Thanh Hóa lọc được 2 ứng viên thay thế ông Hải 'lơ'

25/08/2011 08:12 Minh Tú/Theo Đất Việt
Ngay khi mùa giải hạ màn, lãnh đạo Thanh Hóa đã xúc tiến việc tìm HLV mới cho đội để thay thế ông Lê Thụy Hải, người đã ra đi hồi đầu tháng này.

Sau khi chia tay HLV Lê Thụy Hải, đội bóng xứ Thanh hoàn tất 3 trận đấu còn lại của V.League 2011 dưới sự dẫn dắt của trợ lý Đàm Văn Hải. Thế nhưng, việc đẩy ông Hải lên vị trí cầm lái chỉ là giải pháp tình thế. Ngay khi mùa giải hạ màn, lãnh đạo Thanh Hóa đã xúc tiến việc tìm HLV mới cho đội.

Theo Chủ tịch CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đệ hiện lãnh đạo đội đang đặt “tầm ngắm” vào hai ứng viên là HLV Vương Tiến Dũng và HLV Triệu Quang Hà. “Trước khi đưa ra lời mới dẫn dắt đội với hai HLV này, chúng tôi đã tìm hiểu kỹ càng về họ. HLV Vương Tiến Dũng hiện đang tự do và từng có thời gian dẫn dắt phần lớn cầu thủ Thanh Hóa (số cầu thủ mà Thể Công chuyển giao cho Thanh Hóa - PV). Đây cũng là vị HLV có nhiều năm kinh nghiệm cầm quân ở V.League. Trong khi đó, Triệu Quang Hà là một HLV trẻ, có tài và là người gốc Thanh Hóa. Hiện phía chúng tôi đã tiếp xúc và đặt vấn đề với ông Dũng và ông Hà. Một trong hai người đó sẽ trở thành tân HLV trưởng của Thanh Hóa”, ông Đệ nói.

HLV Vương Tiến Dũng và HLV Triệu Quang Hà. Ảnh: Như Ý

Cũng theo ông Đệ, nếu quá trình đàm phán suôn sẻ, Thanh Hóa có thể ký hợp đồng với HLV mới ngay… trong hôm nay.

Về phía HLV Vương Tiến Dũng, nhà cầm quân này cho biết: “Trong thời gian qua, tôi và Chủ tịch đội Thanh Hóa đã có một số trao đổi. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, tôi vẫn chưa chính thức nhận lời làm HLV trưởng của họ vì có một số vấn đề cần phải nghiên cứu kỹ hơn”.

Còn HLV Triệu Quang Hà cũng đã đàm phán với phía Thanh Hóa. Hai bên cũng thống nhất được một số điều khoản của hợp đồng làm HLV trưởng. Nếu nhà cầm quân họ Triệu bắt tay với phía Thanh Hóa, đây sẽ là lần thứ 2 ông dẫn dắt đội bóng quê hương. Còn nhớ ở lượt về V.League 2009, ông Hà cũng từng cầm lái đội bóng xứ Thanh trong thời gian ngắn ngủi 4 trận.

Minh Tú/Theo Đất Việt