Bạn có thích đọc báo qua gương lúc đánh răng, rửa mặt không?

03/09/2011 10:40 Theo Tinhte
"Gương kia ngự ở trên tường, hãy cho ta biết tin gì sáng nay".

Thật vậy, những nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của tờ báo The New York Times đang có một chiếc gương như thế trong phòng tắm mà họ gọi là "chiếc gương ma thuật". 

Được trang bị camera cảm ứng Microsoft Kinect, chiếc gương có thể nhận biết từng chuyển động và lời nói của người đứng trước gương, từ đó hiển thị trực tiếp các bản tin tức lên màn hình gương, hiển thị thời tiết, video, lịch hẹn hoặc các ghi chú nhắc nhở người dùng mỗi khi họ đứng rửa mặt hay trang điểm. 

Thậm chí họ còn có thể gửi email, mua sắm trực tuyến hoặc trao đổi tin nhắn với những người thân khác trong căn nhà của mình. Nhưng liệu đặt một chiếc gương như thế trong phòng tắm có thật sự cần thiết không?

Theo khảo sát của tổ chức Mỹ National Association for Continence, mỗi người Mỹ "có mặt" trong phòng vệ sinh trung bình 1 tiếng/ngày và phần lớn thời gian đó là dành để tắm hoặc ngồi trên bồn cầu chứ không phải đứng trước gương, thời gian mà họ dùng để đánh răng cũng rất ngắn. 

Bên cạnh đó, chưa kể phòng vệ sinh còn là nơi phát tán rất nhiều các loại vi sinh vật bẩn, đặc biệt là khi bạn xả nước bồn cầu trong khi đứng dậy hoặc không đóng nắp, lúc đó một lượng lớn virut và vi khuẩn sẽ được lan tỏa ra khắp phòng và bám vào các bề mặt của tường, chậu rửa mặt và tất nhiên là có cả "chiếc gương ma thuật" kia nữa. Tuy ý tưởng này hay nhưng có lẽ nó không thích hợp lắm với phòng vệ sinh nhà bạn đâu.

Theo Tinhte