Lumix G3 máy ảnh không gương lật cao cấp nhất của Panasonic

30/10/2011 01:00
Panasonic đã ra được 3 thế hệ máy ảnh không gương lật và G3 là sản phẩm mới nhất và cũng là cao cấp nhất của hãng. 
Tuy mang trong mình cái tên Lumix của dòng máy PnS nhưng G3 vẫn sở hữu một thiết kế mô phỏng các máy DSLR với kích cỡ gọn gàng hơn nhiều. Hiện tại G3 đang được bán với giá khoảng 700$ kèm ống kính kit 14-42mm ở thị trường Mỹ hoặc 600$ chỉ riêng cho thân máy.
Gắn thêm hood vào trông rất ngầu
Cảm biến m4/3 16,7MP hoàn toàn mới
Không giống như dòng máy GH có thiết kế phẳng và nhỏ gọn, GF và G của Panasoic dành cho những khách hàng thích thiết kế hầm hố của DSLR với báng to, dễ cầm và tạo nhiều điểm tựa khi chụp nhằm hạn chế tối đa tình trạng rung máy. Panasonic G3 khá lớn khi so sánh với Olympus E-PL2 cũng là 1 máy ảnh không gương khác nhưng lại mỏng và có báng nhỏ hơn đàn anh G2 trước kia. Thân máy chắc chắn nhưng không có nhiều điểm đặc biệt.
Panasonic G3 đã loại bỏ rất nhiều phím bấm và chức năng ở bản G2 trước đó để tiết kiệm chi phí, ngay cả tính năng cơ bản nhất như cảm biến trạng thái tự động nhận diện để chuyển đổi giữa màn hình và ống ngắm điện tử cũng bị giản lược đi. Hệ quả của quá trình cắt giảm này là người dùng trở nên khó chịu hơn trong quá trình sử dụng do phải liên tục bấm nút chuyển đổi. lỗ cắm micro phụ tăng cường chất lượng âm thanh cũng thiếu sót trên G3 nên ta có thể dễ dàng thấy Panasonic muốn nhắm nhiều hơn đến đối tượng người dùng gia định.
Cận cảnh đỉnh máy, từ trái sang phải ta có loa, nút gạt mở flash, chân đèn, micro trái phải, cụm phím chinh chế độ kiêm công tắc nguồn, nút chụp và nút kích hoạt chế độ thông minh
G3 sử dụng cảm biến ảnh thế hệ mới với độ phân giải 16,7MP kích cỡ m4/3 và là thiết bị đầu tiên áp dụng loại này, tiên tiến hơn rất nhiều so với 12MP của các máy Olympus và Panasonic về trước. Tiến bộ về cảm biến cho phép G3 chụp những bức hình khá ấn tượng trong điều kiện thiếu sáng nhưng việc đẩy hầu hết các thao tác lên màn hình cảm ứng của G3 thì thật khó chịu cho những ai chưa quen.
Báng nhỏ hơn khá nhiều so với G2
Đèn flash tích hợp cao
Nút chuyển giữa ống ngắm điện tử và màn hình, bên cạnh là vòng xoay cho người bị cận và ống ngắm
ống ngắm điện tử EVF có chất lượng tốt, hình ảnh trong và nổi. G3 cũng tích hợp 1 đèn flash cóc trên đỉnh EVF giống DSLR, to và phạm vi phủ sáng khá.
Màn hình cảm ứng lật xoay và cơ chế điều khiển, máy có nút quay phim riêng
Remote, HDMI out, AV out kiêm USB
Pin 1010mAh
Lỗ AV out cũng là lỗ ra USB, 2 sợi cáp mà Panasonic tặng kèm
Gọn gàng khi cầm trên tay