Samsung giới thiệu máy ảnh compact siêu zoom WB750

03/09/2011 10:15 Theo Tinhte
Tại triển lãm IFA năm nay, Samsung đã giới thiệu chiếc máy ảnh WB750 mới với độ zoom quang học lên đến 18x và 24x Smart Zoom.
Đây là độ zoom dài nhất nhất đối với máy ảnh compact mà Samsung từng sản xuất. Thêm vào đó, với hệ thống cảm biến hình ảnh, ống kính và bộ xử lý hình ảnh được thiết kế mới, WB750 hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất hoạt động cao và sự tiện dụng.
Việc trang bị cảm biến BSI CMOS 12.5 MP không những giúp giảm noise và méo ảnh hiệu quả mà còn mang lại hình ảnh rõ ràng và có độ chính xác cao ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh hình ảnh, WB750 cũng cho phép người dùng ghi lại những thước phim với độ phân giải Full HD. Với chức năng Dual Capture, người dùng có thể vừa chụp những bức ảnh có độ phân giải 10 MP, vừa quay video với chất lượng 1080p Full HD. Và thay vì phải chuyển nội dung để xử lý trên máy tính, tính năng Creative Movie Maker sẽ giúp người dùng dựng phim với những hình ảnh, video và cả các hiệu ứng, âm thanh ngay trên máy.
Phó chủ tịch kiêm lãnh đạo mảng kinh doanh hình ảnh kĩ thuật số của Samsung - Myoung Sup Han cho biết: "Chúng tôi nhận ra rằng người dùng luôn mong muốn một chiếc máy ảnh PnS nhỏ gọn nhưng cũng cho phép họ zoom cận cảnh chủ thể và ghi lại hình ảnh rõ ràng với độ chi tiết cao. Chúng tôi tin rằng WB750 với khả năng zoom cải tiến và góc chụp siêu rộng sẽ đáp ứng được nhu cầu này."
Đa chế độ chụp Panorama: Action Panorama, máy ảnh sẽ theo dõi chuyển động của một người hoặc một vật thể với khung nền tĩnh để ghi lại sự chuyển động chỉ trong một bức ảnh tĩnh. Live Panorama cho phép người dùng ghi lại hoạt động của một đám đông chỉ với việc nhấn nút shutter và quét camera ngang theo khung cảnh. Ngoài ra, tính năng 3D Panorama với việc sử dụng một ống kính và một cảm biến sẽ cho phép bạn tạo ra một bức ảnh 3D qua đó, hình ảnh sẽ trở nên sống động và chân thực hơn. Công nghệ HDR (Hight Dynamic Range): mang lại màu sắc phong phú cho mỗi bức ảnh. Quang phổ màu sẽ được mở rộng để hình ảnh luôn đạt được chất lượng tốt nhất. Tiềm năng của công nghệ còn cho phép người dùng ghi lại những hình ảnh siêu thực mà không cần dùng đến các phần mềm biên tập. WB750 có thể kết hợp nhiều bức ảnh phơi sáng để tạo tính nghệ thuật trên sản phẩm cuối cùng trong khi cũng có thể tạo ra khoảng sáng lớn hơn để đạt hiệu ứng phơi sáng hoàn hảo.
Công nghệ Smart Auto 2.0: WB750 có thể nhận biết và tự động lựa chọn tùy chỉnh thích hợp trong 16 chế độ chụp ảnh tĩnh và 4 chế độ quay phim. Tính năng Smart Filter 3.0: người dùng có thể sử dụng nhiều hiệu ứng và tùy chọn màu để tùy biến bức ảnh một cách dễ dàng. Những hiệu ứng đặc biệt mới bao gồm: sơn dầu, hoạt họa, in phun và ánh sáng lóe. Thêm vào đó, tính năng Zooming Shot dùng trong chế độ chụp phong cảnh sẽ giúp làm nổi bật trung tâm của bức ảnh trong khi phần nền bị làm mờ đi. Với những người dùng cao cấp hay nhiếp ảnh gia thì WB750 vẫn cung cấp hàng loạt các tùy chọn để đem lại khả năng kiểm soát tối đa cho người dùng, bao gồm cả chế độ chụp tay hoàn toàn. Thiết lập ưu tiên độ mở ống kính và ưu tiên tốc độ cho phép người dùng thử nghiệm khả năng chụp tốc độ cao kèm độ sâu trường ảnh (DoF).
Tính năng Magic Frame tích hợp trong WB750 cho phép người dùng thể hiện cảm xúc thông qua những tấm ảnh tương phản, phản chiếu tâm trạng của một người nào đó và tâm trạng của chính mình. Các khung ảnh ghép rất đa dạng từ những bức tường được trang trí, đến dạng một thước phim cũ, hình gợn sóng, trăng tròn, tạp chí, TV trắng đen, v.v... Intelligent Face tracking: Công nghệ sẽ tự động nhận biết, theo dõi và lấy tiêu cự vào khuôn mặt của một người nào đó khi họ di chuyển.
Theo Tinhte