Tactile V.16 - sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và nghệ thuật

13/04/2012 02:22 Tạ Vân (theo designbuzz )
(GDVN) -Ý tưởng “ thiên nhiên độc đáo” đã đánh dấu một bước ngoạn mục khi tạo ra chú chuột máy tính mang tên “ Tactile V.16”, chú chuột máy tính đi tiên phong trong phong cách thiết kế và giao diện vô cùng hấp dẫn, độc đáo.

Được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên kết hợp với kim loại, Tactile V.16 là sản phẩm sáng tạo vô cùng tinh tế giống như được gọt dũa từ bàn tay những người thợ lành nghề. 

Tactile V.16  có thiết kế khá chuẩn với nhiều chức năng. Nếu như những con chuột máy tính bình thường được gắn bánh lăn ở giữa thì chú chuột này lại gắn bánh lăn sang bên cạnh. Thiết kế này không chỉ giúp các thao tác di chuột trở lên dễ dàng hơn mà còn khiến tay bạn bớt mỏi và căng thẳng. Đây thực sự là một thiết kế thông minh và khéo léo.

Loại gỗ làm ra Tactile V.16 là gỗ chất lượng cao thường được sử dụng trong các công trình xây dựng. Đường nét thiết kế của Tactile V.16 tạo độ an toàn và phù hợp với những thao tác chuyển động tự nhiên của cơ thể. Nó giúp giảm đến tối thiểu mức độ căng thẳng cho bàn tay, cánh tay, và các ngón tay do phải lặp đi lặp lại một động tác giống nhau. Có thể nói Tactile V.16 mạnh mẽ, đa chức năng và không thể đánh bại.

Chú chuột này có nhiều màu thời trang như nâu sang trọng, be nhẹ nhàng và đỏ tinh tế. Mặt ngoài chuột bóng loáng như được tráng một lớp men. Hình dáng tròn trịa với những đường cong uốn lượn trong thiết kế này được lấy cảm hứng từ các yếu tố trong tự nhiên giống như loài các voi Minke ở Bắc Đại Tây Dương hay các sườn dốc

Để thuận tiện cho viêc điều khiển, Tactile V.16 còn được trang bị cổng kết nối không dây, Bluetooth và sử dụng công nghệ la-de để điều khiển con trỏ. Tactile V.16 rất phù hợp với các phần mềm thiết kế đồ họa và phần mềm hỗ trợ máy tính. Với Tactile V.16, bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán mỗi khi phải ngồi trước màn hình máy vi tính như trước đây.

Tạ Vân (theo designbuzz )