Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học Đồng Nai

14/11/2017 06:00
Quế Chi
(GDVN) - Sáng 11/11, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam và Hội Khuyến học Đồng Nai đã trao tặng 200 suất học bổng cho học sinh hiếu học.

Sáng 11/11/2017, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao tặng 200 suất học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Đồng Nai với tổng trị giá là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty.

Đây là lần thứ 14 lễ trao học bổng “Cho em đến trường” được công ty triển khai đến các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học Đồng Nai ảnh 1
Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết:

Một công ty sẽ khó tăng trưởng nếu thiếu sự phát triển bền vững của địa phương, trong đó giáo dục chính là gốc rễ của sự phát triển ấy.

Chính vì vậy, từ năm 2003, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai thành lập Quỹ Học bổng “Cho em đến trường” nhằm san sẻ những khó khăn và động viên tinh thần của các thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức.

Cũng trong dịp này, ba doanh nghiệp Nhật đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Quadrille Việt Nam và công ty Trách nhiệm Hữu hạn Kureha Việt Nam cũng đã đồng hành cùng Quỹ học bổng “Cho em đến trường” trao tặng 200 suất học bổng với tổng trị giá 220 triệu đồng cho các em học sinh nghèo.

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng đến nay đã được duy trì và phát triển qua 14 niên học.

Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng Hội Khuyến học Đồng Nai trao tặng học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hy vọng những suất học bổng này sẽ giúp các em trang trải phần nào những khó khăn hiện tại, từ đó có thể khích lệ các em phấn đấu vì một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và gia đình và trở thành những công dân tài đức của đất nước.

Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học Đồng Nai ảnh 2
Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho các em học sinh.

Bên cạnh hoạt động trao học bổng thường niên cho học sinh nghèo hiếu học, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn xây dựng và trao tặng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa trên cả nước.

Cùng với đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai dự án “Bữa ăn học đường” với mục đích cải thiện chế độ dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc cho học sinh Tiểu học bán trú.

Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học Đồng Nai ảnh 3
Những phần học bổng được trao tặng với hy vọng giúp các em tự tin và nỗ lực hơn trên con đường tìm kiếm tri thức.

Công ty cũng phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế triển khai Dự án “Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam” (VINEP) bao gồm việc thiết lập các chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng tại các trường đại học, cao đẳng y tế lớn trên toàn quốc và xây dựng hệ thống quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Ngoài ra, Công ty còn đẩy mạnh xây dựng những hoạt động hướng tới cộng đồng như Dự án Bữa ăn học đường, Trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio, chương trình “Tham quan và học nấu ăn cùng Ajinomoto”.

Quế Chi