Mời dự tọa đàm về vai trò của các trường cao đẳng sư phạm trong những năm tới

27/10/2016 05:22 Thùy Linh
(GDVN) - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có văn bản mời lãnh đạo các trường cao đẳng sư phạm dự tọa đàm về vai trò của các trường cao đẳng sư phạm.

Trong những năm qua, bên cạnh sự trưởng thành, phát triển cùng những đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người, hệ thống trường sư phạm cũng đã bộc lộ hạn chế và bất cập. 

Vấn đề số lượng và chất lượng đào tạo của sinh viên tốt nghiệp trong đó sinh viên sư phạm đang được xã hội quan tâm nhiều. 

Trong bối cảnh chung đó, một trong những vấn đề trọng điểm của ngành giáo dục trong những năm tới là quy hoạch mạng lưới các trường đại học, trong đó có khối trường sư phạm, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ rất quan tâm. 

Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam mời dự tọa đàm về vai trò của các trường cao đẳng sư phạm trong những năm tới (Ảnh: Báo Gia Lai)

Trong lần đến thăm và làm việc với Hiệp hội ngày 5/5/2016, Bộ trưởng đã đề nghị Hiệp hội tổ chức buổi tọa đàm và cho biết sẽ bố trí thời gian để tới dự, trực tiếp lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các trường cao đẳng sư phạm.

Chính vì vậy, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam dự kiến tổ chức và mời Lãnh đạo của các trường cao đẳng sư phạm, các trường cao đẳng có khoa đào tạo sư phạm tới tham dự buổi tọa đàm về Vai trò của các trường cao đẳng sư phạm trong những năm tới.

Thời gian: Một ngày, khai mạc hồi 08 giờ 00, thứ Tư, ngày 09/11/2016
Địa điểm: Phòng họp tầng 1 Cung Trí thức thành phố, 80 Phố Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Để việc chuẩn bị cho tọa đàm được chu đáo và đạt được kết quả mong muốn, Thường trực Hiệp hội trân trọng đề nghị Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường:

a. Đăng ký tham dự Tọa đàm theo mẫu Phiếu đăng ký, tải tại đây

b. Có báo cáo tham luận. Nội dung là những vấn đề bức xúc chung của hệ thống hoặc riêng của Quý Trường với những kiến nghị, đề xuất giải pháp. Độ dài của báo cáo: từ 2-3 trang A4, cỡ chữ 14, loại chữ Times New Roman (gửi bản mềm để thuận tiện in, phô tô). 

Phiếu đăng ký và Báo cáo gửi về Ban Tổ chức tọa đàm trước ngày 31/10/2016 theo địa chỉ: 

- Điện thoại: 04.3795.7159; 0904.301.681; 0903.399.398

- Hòm thư điện tử: toadamtruongcdsp@gmail.com

Công văn này thay cho Giấy mời. Thường trực Hiệp hội mong nhận được sự hợp tác nhiệt tình của các Ông (Bà) Lãnh đạo các trường.

Thùy Linh