Tin nóng: Học sinh tiểu học bị cô đánh tím tái vì... viết chữ xấu

11/05/2012 11:58
Bích Thảo (Tổng hợp)
(GDVN) - Nắm tóc học trò nhấc bổng lên cao, thầy giáo ra hầu tòa; Viết chữ xấu, học sinh tiểu học bị cô giáo đánh tím tái.
Nắm tóc học trò nhấc bổng lên cao, thầy giáo ra hầu tòa
Với các hành động nắm tóc học trò của mình rồi nhấc bổng lên cao, thầy giáo Robinson sẽ phải trả giá trong thời gian tới.
Tin nóng: Học sinh tiểu học bị cô đánh tím tái vì... viết chữ xấu ảnh 1
Một thầy giáo trường Hedrick đang bị khởi kiện

Kênh truyền hình WFAA-TV vừa đưa tin cho biết: "Một giáo viên dạy học tại tiểu bang Texas đang bị nhiều phụ huynh học sinh tố cáo vì có hành vi nắm tóc học sinh của mình".
Gần đây, Patrick Robinson, 26 tuổi, thầy giáo dạy thể dục đến từ trường trung học Hedrick ở Lewisille (thuộc bang Texas, Hoa Kỳ) đã chính thức bị nhà trường đuổi việc sau khi có thông tin cho rằng người thầy này đã đối xử rất tàn nhẫn với các học trò của mình. 

Phó Vụ trưởng khẳng định:

Phó Vụ trưởng khẳng định: "Phạm Xuân Khánh NCS 9 năm là sai quy chế"

PGS. Văn Như Cương bức xúc vì mức phạt 100 USD của Đại học FPT

PGS. Văn Như Cương bức xúc vì mức phạt 100 USD của Đại học FPT

Chưa dừng lại ở đó, vụ việc trên đã khiến cảnh sát vào cuộc và rất có thể, ông Robinson sẽ phải ra hầu tòa trong thời gian tới với các tội danh hành hạ trẻ em.
Được biết, mặc dù đã là một giáo viên có thâm niên dạy học hơn 2 năm tại trường trung học Hedrick, tuy nhiên, vị thầy giáo này được đánh giá là một giáo viên tồi. Trong 2 năm làm việc tại đây, Robinson đã từng bị nhà trường đình chỉ dạy học trong một thời gian khá lâu. Thông tin trên VTC News.

Nộp học phí trễ phải đóng tiền gấp đôi

Theo nguồn tin TT, nhiều sinh viên hệ liên thông và vừa làm vừa học Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM phản ảnh nhà trường buộc các sinh viên nộp học phí trễ một tuần phải đóng tiền gấp đôi và không được học ngay mà phải đăng ký học lại vào đợt sau.
PGS.TS Nguyễn Đức Minh - trưởng phòng đào tạo - giải thích: “Đây là hình thức phạt của trường. Trong đợt 2 chỗ học còn rất ít, sinh viên muốn học thì đăng ký và đóng tiền ngay. Như vậy, nếu quá thời hạn trên sinh viên chưa nộp tiền sẽ bị điểm N (nợ), coi như thi rớt môn học đó và phải đóng học phí dù không được học để chuyển điểm N* thành điểm 0. Theo học chế tín chỉ, nếu bị rớt môn học nào thì phải đóng học phí học lại”.
Viết chữ xấu, học sinh bị cô giáo đánh tím tái

Báo Dân Việt cho hay, trong bản tường trình gửi Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hiệp Hòa, cô Nguyễn Thị Duyên đã thừa nhận việc đánh em Tài như vậy là sai. Cô Duyên cho rằng do Tài viết chữ xấu nên lỡ tay đánh.

Sáng 10.5, Công an xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã mời cô Nguyễn Thị Duyên - giáo viên Trường Tiểu học xã Hiệp Hòa để làm rõ việc đánh học sinh lớp 3/5, em Lâm Thành Tài gây thương tích.

Tin nóng: Học sinh tiểu học bị cô đánh tím tái vì... viết chữ xấu ảnh 4
Cô giáo đánh học sinh (ảnh minh họa)

Cùng ngày, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hiệp Hòa cũng đã yêu cầu cô Duyên viết bản tường trình và ngưng dạy thêm ở nhà để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, cô Duyên lại không chấp hành mà vẫn tiếp tục dạy thêm. Đa số những học sinh này đều đang học lớp 3/5, Trường Tiểu học Hiệp Hòa do cô Duyên làm chủ nhiệm.

Theo chị Nguyễn Thị Kim Cương (34 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa ) - mẹ em Tài, chiều 8.5, trong lúc tắm cho Tài thì phát hiện trên người có nhiều vết bầm tím ở vai, tay, lưng và mông. Gạn hỏi thì Tài bảo là do cô Duyên dùng thước kẻ đánh trong lúc học thêm vào sáng cùng ngày.

Trong bản tường trình gửi Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hiệp Hòa, cô Nguyễn Thị Duyên đã thừa nhận việc đánh em Tài như vậy là sai. Cô Duyên cho rằng do Tài viết chữ xấu nên lỡ tay đánh.

Mọi thông tin phản ánh, khiếu nại tiêu cực trong giáo dục, mời quý độc giả gửi về địa chỉ email của tòa soạn:
http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Hom-thu-bay-to-y-kien-to-giac-tieu-cuc-trong-giao-duc/161144.gd

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa: "Tố cáo NCS 9 năm do thù hằn cá nhân"

Phó Vụ trưởng khẳng định: "Phạm Xuân Khánh NCS 9 năm là sai quy chế"

"Đại học FPT phạt 100 USD là quá nặng tay với sinh viên"

Chân dung các Tổng thống Mỹ thời sinh viên (Phần cuối)

Chân dung các Tổng thống Mỹ thời sinh viên (Phần cuối)

Tham nhũng trong giáo dục: Ai là thủ phạm?

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Bích Thảo (Tổng hợp)