Bkav lại bị hacker tấn công

15/02/2012 17:08 Theo VietNamNet
(GDVN) - Ngày 14/2 cư dân mạng lại xôn xao bàn tán về sự cố của công ty an ninh mạng hàng đầu Việt Nam là Bkav lại tiếp tục bị Hacker tấn công.
Sáng 14/2, người dùng không thể truy cập vào diễn đàn của Bkav tại địa chỉ forum.bkav.com.vn. Thông tin từ các diễn đàn cho thấy, nhiều khả năng forum này bị hacker tấn công và đã mất database (cơ sở dữ liệu forum của Bkav).
Thông điệp hacker để lại. Ảnh chụp màn hình (Nguồn: HVA)

Vào lúc 11h03 ngày 14/2/2012, người dùng không thể truy cập vào địa chỉ forum.bkav.com.vn. 

Thông điệp ở tấm hình chụp màn hình hacker để lại trên forum của Bkav là muốn đòi lại sự công bằng cho hacker bị bắt hôm 7/2 vừa qua: "Chúng tôi đã lấy đi của họ (Bkav) rất nhiều dữ liệu, và sẽ từng bước công bố tùy theo sự cứng đầu và thiếu ăn năn của họ, chúng tôi sẽ cho bạn thấy sự yếu kém và ngây thơ của họ trong việc thực hiện bảo mật cho chính server của họ...". "Yêu cầu của chúng tôi? Rút đơn kiện hacker lịch thiệp đã giúp đỡ họ, và chính thức xin lỗi cộng đồng mạng vì sự thiếu chín chắn của mình trong việc cư xử với những người lịch thiệp trên trang chủ của BKAV. BKAV nên tôn trọng cộng đồng và trung thực với những hành động của mình.", yêu cầu của nhóm tự xưng là Lulzsec để lại.
Thông điệp này cũng được đăng lại trên một blog tại địa chỉ http://bkavop.blogspot.com/ mà hacker đã để lại ở cuối thông điệp. Ảnh chụp màn hình lúc 11h25 ngày 14/2/2012

Chiều 14/2, ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc bộ phận An ninh mạng của Bkav xác nhận với VietNamNet, diễn đàn Bkav có dấu hiệu bị tấn công và đội ngũ kỹ thuật của công ty đang truy tìm thủ phạm. Được hỏi về việc dữ liệu của diễn đàn có bị mất hay không, ông Đức cho biết, Bkav đang trong quá trình rà soát lại nên chưa có kết luận cuối cùng.


Trước đó, ngày 2/2, webscan.bkav.com.vn (trang dùng để đánh giá lỗ hổng an ninh của một website) không thể truy cập được. Sau đó 2 ngày, người dùng cũng không thể truy cập vào www.bkav.com.vn. Đến 7/2, ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc bộ phận An ninh mạng của Bkav xác nhận với VietNamNet rằng, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50 - Bộ Công an) phối hợp cùng Bkav đã xác định được nghi phạm tấn công website của Bkav. Sau khi nghi phạm bị bắt, hai website của Bkav đã trở lại hoạt động bình thường.
Người dùng không thể truy cập vào forum của Bkav. Ảnh chụp màn hình lúc 11h03 ngày 14/2/2012.

Đầu giờ chiều ngày 14/2, diễn đàn của Bkav đã trở lại hoạt động bình thường.
Theo VietNamNet