Toyota chung tay xanh hóa học đường

18/04/2017 14:30
Anh Vũ
(GDVN) - Chương trình là sự kiện mở màn cho chiến dịch trồng 1.000 cây xanh tại 8 điểm trường tiểu học, trung học cơ sở trong tháng 4/2017 ở ba miền Bắc – Trung – Nam.

Buổi lễ trồng cây chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” tại điểm Trường THCS Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) ngày 4/4 vừa qua là hoạt động đầu tiên của chiến dịch trên do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức.

Để tăng cường sức mạnh kết nối của đại gia đình Toyota, TMV đã kêu gọi sự tham gia của các đại lý và nhà cung cấp của TMV.

Bên cạnh đó, buổi lễ diễn ra tại tỉnh Vĩnh Phúc còn có sự tham gia của đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, chính quyền địa phương, học sinh và giáo viên của 2 trường THCS Vĩnh Yên và Tam Dương, Vĩnh Phúc.

Toyota chung tay xanh hóa học đường  ảnh 1

Ông Toru Kinoshita – Tổng Giám đốc TMV phát biểu tại lễ phát động  chương trình "Toyota chung tay xanh hóa học đường".

Hoạt động này cũng được triển khai tại miền Trung (Nghệ An) vào 11/4 và miền Nam (tại Đồng Nai) vào ngày 13/4.

Chương trình nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là của thanh thiếu niên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc TMV cho biết: “Kể từ khi thành lập tới nay, với mục tiêu trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn nỗ lực triển khai các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như:

An toàn giao thông, giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và văn hóa-xã hội.

Đặc biệt, trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, TMV đã triển khai rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: dự án sản xuất điện năng quy mô nhỏ từ khí sinh học biogas, phim truyền hình hành trình xanh, dự án làng sinh thái và rất nhiều dự án khác...”.

Tổng giám đốc TMV nói: “Với ý nghĩa thiết thực, chương trình Toyota chung tay xanh hóa học đường sẽ được duy trì triển khai thường niên trong những năm tới.

Số lượng cây xanh được trồng trong chương trình tăng dần lên hàng năm sẽ góp phần làm cho môi trường Việt Nam ngày càng xanh-sạch-đẹp hơn”.

Toyota chung tay xanh hóa học đường  ảnh 2

Hoa hậu Biển Thùy Trang tham gia trồng cây cùng Tổng Giám đốc TMV.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cũng nhấn mạnh: “Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trong quản lý, phát triển tài nguyên môi trường, chịu sự tác động mạnh của quá trình biến đổi khí hậu.

Diện tích rừng nguyên sinh ngày càng thu hẹp, vì vậy trồng cây, gây rừng, bảo vệ rừng là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài”.

Ông Dũng chia sẻ thêm: "Việc tổ chức chương trình Toyota chung tay xanh hóa học đường sẽ tạo phong trào mạnh mẽ trên cả nước, qua đó khuyến khích việc tạo mảng xanh cho tất cả các trường học nói riêng và cả nước nói chung.

Thông qua chương trình này, Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, với khẩu hiệu trồng thêm 1 cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường''.

Có mặt tại buổi lễ với tư cách là Đại sứ của chương trình, Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 Phạm Thùy Trang chia sẻ: "Trang nhận thấy việc trồng cây xanh là một trong những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng sống của chúng ta.

Với Trang, việc góp sức mình trong công tác bảo vệ môi trường là một vinh dự của bản thân. Vì vậy, khi được mời làm Đại sứ của chương trình, Trang cảm thấy rất vinh dự và tự hào”.

Hoa hậu Biển mong muốn luôn được đồng hành với các chương trình bảo vệ môi trường và thông qua đó vận động, khuyến khích các bạn trẻ, như các bạn học sinh hôm nay cùng góp sức mình để thực hiện các hành động bảo vệ môi trường.

“Đối với Trang các hoạt động về bảo vệ môi trường có thể rất nhỏ bé như: không vứt rác ra đường, trồng thêm cây xanh, hay vận động người thân tham gia bảo vệ môi trường... đều đáng quý, ý nghĩa", Thùy Trang chia sẻ.

Anh Vũ