Đuổi chém công an để bạn chạy trốn

20/03/2012 11:03 Theo Báo CA Nghệ An
Thấy bạn bị công an giữ, Nguyễn Văn Hoàng, Lê Trung Hưng cùng một số đối tượng khác chống lại bằng cách giữ đồng chí Hiếu và Hà để Luân trốn. 

Phạm Đức Dương còn đi tới trại Ban chỉ đạo chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ.

Trong Lễ hội Làng Vạc được tổ chức từ ngày 27/2 đến 1/3/2012 thu hút rất đông người đến vui chơi, cầu may. Cũng như nhiều thanh niên khác quanh khu vực, tối 28/2, Phạm Đức Dương (SN 1991) trú khối 5, phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa, Nghệ An rủ một số bạn cùng phường, gồm: Lê Trung Hưng (SN 1991), Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991) và một số đối tượng khác đến lễ hội chơi và tổ chức uống rượu.

Đến khoảng 1 giờ, khi rượu đã say bí tỉ, Trần Đức Luân (SN 1990) và Cao Văn Phúc (SN 1993) đi rảo qua các lán trại để chọc ghẹo, quấy phá. Thấy vậy, chỉ huy Công an thị xã Thái Hòa cử thượng sỹ Nguyễn Hoàng Hiếu và thượng úy Trần Ngọc Hà đến giải quyết, ngăn chặn. Do Phúc có hành vi đập phá đồ đạc trong các lán trại nên 2 chiến sỹ công an yêu cầu Phúc về lán trại Ban chỉ đạo Lễ hội để giải quyết. Luân không chấp hành và bỏ chạy, nhưng bị anh Hiếu giữ lại được.

Thấy bạn bị công an giữ, Nguyễn Văn Hoàng, Lê Trung Hưng cùng một số đối tượng khác chống lại bằng cách giữ đồng chí Hiếu và Hà để Luân trốn. Phạm Đức Dương còn đi tới trại Ban chỉ đạo chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ.

Sau đó, Dương nói với Hưng đi kiếm dao chống lại lực lượng bảo vệ. Hưng lấy được 2 con dao: 1 dao nem dài 40cm đưa cho Hưng, 1 dao phát dài 1,2m Dương cầm tay. Nhận được dao, trong cơn say mèm, Dương cầm dao đuổi chém đồng chí Hiếu, may mọi người xúm lại can ngăn.

Ba đối tượng Hưng, Hoàng, Dương

Chưa thỏa mãn “cơn điên”, Dương và Hưng tiếp tục xông vào đòi chém thượng sỹ Đoàn Duy Tùng vừa đến can ngăn, nhưng cũng được mọi người giữ lại. Sau đó, bọn Dương, Hưng và số đối tượng khác tập trung tại khu vực trước lán trại Ban chỉ đạo chửi bới, thách thức những người làm nhiệm vụ trật tự. Lực lượng công an được tăng cường nên số này hậm hực giải tán.

Xét thấy hành vi của số đối tượng trên là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, dư luận bất bình, Lãnh đạo Công an thị xã Thái Hòa quyết định khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” để điều tra, làm rõ. Đồng thời phối hợp chính quyền địa phương phường Long Sơn vận động các đối tượng đầu thú. Ngày 9/3/2012, Phạm Đức Dương ra đầu thú. Ngày 11/3, 2 đối tượng Lê Trung Hưng và Nguyễn Văn Hoàng ra đầu thú.

Theo Báo CA Nghệ An