Trẻ hơn 2 tuổi bị cô giáo đánh thâm tím mặt

16/03/2012 13:38 Theo Báo Nghệ An
Vừa gặp bố, bé Linh rất hoảng hốt, trên mặt có nhiều vết thâm tím ở vùng mắt, má và tai.

Ngày thứ 3 tới trường mầm non, bé Nguyễn Thị Khánh Linh bị cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hằng- giáo viên trường mầm non Hoàng Thị Loan- Phường Bến Thủy - Thành phố Vinh dùng thước đánh thâm tím mặt.

Sự việc diễn ra chiều 15/3/2012, tại trường mầm non Hoàng Thị Loan – Phường Bến Thủy – thành phố Vinh.  Anh Nguyễn Hữu Hùng, bố của cháu Nguyễn Thị Khánh Linh cho biết, chiều nay, khoảng 16h30, anh đến đón con gái đang học tại trường thì không thấy con ở trong lớp.

Cố gắng gọi và tìm con gái, anh Hùng phát hiện thấy các cô giáo có những biểu hiện lạ. Một cô giáo chỉ tay lên tầng trên, một lúc sau thấy một cô giáo bế cháu Linh xuống. Vừa gặp bố, bé Linh rất hoảng hốt, trên mặt có nhiều vết thâm tím ở vùng mắt, má và tai. Một cô giáo giải thích rằng cháu bị ngã. Thấy vết tím trên mặt có nhiều bất thường, anh Hùng gặng hỏi thì được cô giáo trả lời là bị bạn đánh.

 

Bé Khánh Linh bị cô giáo dùng thước đánh vào mặt

Cho rằng cô giáo không trung thực, anh Hùng đề nghị các cô đưa cháu vào phòng giám hiệu để làm rõ sự việc. Sau một hồi quanh co, chối cãi, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thanh Hằng đã thừa nhận hành vi dùng thước đánh vào mặt cháu Khánh Linh. Theo bản tường trình của cô giáo Hằng với phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường, ngày 15/3, tại lớp trẻ 2, khi cô giáo Hằng đang dọn dẹp trong lớp thì phát hiện cháu Khánh Linh đi chân đất vào trong nhà vệ sinh. Vì có nước bô và nước tiểu vung vãi nên cháu trượt chân và ngã, dập ở môi.

Giải thích việc dùng thước đánh cháu Khánh Linh, cô Hằng cho rằng cháu Linh không chịu ngủ mà ra ngoài chơi. “Đến trưa, tôi cho các cháu đi ngủ và ra ăn cơm, cháu Khánh Linh có chạy ra ngoài, tôi đi vào lớp lấy thước đánh cháu vào mặt, phía bên má trái”, cô Hằng viết trong bản tường trình.

                

Bản tường trình của cô giáo Hằng

Ngay khi sự việc vỡ lở, đại diện gia đình đã yêu cầu nhà trường phối hợp, đưa cháu Khánh Linh xuống Bệnh viện Nhi Nghệ An để khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị sang chấn vùng mặt và tiến hành chụp phim, kê đơn thuốc,… Nhà trường cũng tiến hành lập biên bản sự việc.

Buổi tối cùng ngày, cô giáo Lê Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường đã có mặt tại nhà riêng cháu Khánh Linh, gửi lời xin lỗi và hứa sẽ có hình thức xử lí thích đáng với hành động của cô giáo Hằng. Được biết, cô Hằng năm nay 22 tuổi, tốt nghiệp hệ cao đẳng, mới được nhận vào làm giáo viên tại Trường mầm non Hoàng Thị Loan khoảng 5 tháng. “Bình thường, cô Hằng rất hòa nhã, thân thiện được các phụ huynh yêu mến, tin tưởng. Khi sự việc xảy ra, tất cả các phụ huynh và học sinh đều rất bất ngờ”, cô Thủy cho biết.

Dù cô giáo Hằng đã nhận lỗi, đại diện nhà trường cũng có động thái tích cực phối hợp để giải quyết sự việc, nhưng đại diện gia đình cho rằng cô giáo Hằng chưa tỏ ra thành khẩn trong việc nhận lỗi đồng thời đề nghị xử lí nghiêm hành vi của cô giáo trẻ này. Đặc biệt, gia đình cháu Khánh Linh cho rằng, con mình mới chỉ đến trường được 3 buổi nhưng đã bị cô giáo đánh, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lí của một đứa trẻ mới 2 tuổi.

Theo Báo Nghệ An