Niềm vui đến với chú bé mồ côi trên thảo nguyên

13/07/2012 12:25 Hồ Sỹ Anh – Minh Thư
(GDVN) - Ngày 11/7, vượt ngàn dặm xa xôi, báo Giáo dục Việt Nam đã trao tận tay số tiền 2 triệu đồng của độc giả đến gia đình em Hoàng Văn Linh, xóm Bản Áng 1 – xã Đông Sang – Mộc Châu – Sơn La.
Sau khi báo Giáo dục Việt Nam đăng bài viết “ Chú bé mồ côi và căn nhà nhỏ trên thảo nguyên”, đã có rất nhiều độc giả bày tỏ tấm lòng thương cảm, mong muốn được ủng hộ, giúp đỡ tới em Hoàng Văn Linh.

Công việc hàng ngày của Linh là chăm sóc khu vườn

Phải rất khó khăn chúng tôi mới tới được nhà em Hoàng Văn Linh, ngôi nhà nhỏ lọt thỏm giữa bạt ngạt rừng xanh của Bản Áng 1 – Xã Đông Sang – Huyện Mộc Châu – Tỉnh Sơn La.

Theo lời anh Vì Văn Tuyền cán bộ Thương binh xã hội của xã Đông Sang thì gia đình em Hoàng Văn Linh thuộc đối tượng các gia đình chính sách, em có bác đi bộ đội và đã hi sinh. Xã cũng đã có chủ trương giúp đỡ các gia đình chính sách trong đó có gia đình ông bà của Linh.

Chúng tôi đến nhà chỉ gặp ông bà nội của Linh còn em đã đi thăm mẹ ở bản Tà Xiền – Xã Tô Múa cùng huyện. Ông đang ngồi đan rổ, bà ngồi chẻ lạt phụ giúp cho ông. Chúng tôi đến, ông bà khá bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của báo cũng như tấm lòng hảo tâm của độc giả.

Ông bà nội em Linh

Thay mặt cho độc giả, Báo Giáo dục Việt Nam đã trao tận tay tiền và quà tặng tới gia đình em Linh. Xúc động nghẹn ngào, bà kể: “Linh ở nhà rất ngoan và chăm chỉ, em thường giúp bà đi lấy củi, làm nương và kiếm rau rừng về nuôi lợn. Ngoài ra em còn rất ham học và cũng học khá giỏi. Do hoàn cảnh khó khăn đã mấy lần cháu định nghỉ học. Nhờ có chính sách của Đảng cùng sự quan tâm động viên của nhà trường nên Linh sẽ tiếp tục đi học”.

Cầm số tiền hai triệu đồng trên tay, ông Linh run run, nghẹn ngào, ông gửi lời cảm ơn tới các bạn độc giả đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình. Số tiền ấy ông muốn để dành đóng học và mua sách vở, đồ dùng học tập cho Linh vào năm học tới, ông cũng muốn mua thêm chục con ngan để nuôi kiếm thêm tiền. Nếu số tiền còn thừa ông sẽ cất đi và chỉ để đóng học, mua đồ dùng học tập cho cháu trong những năm tiếp theo.

Chia tay gia đình, chúng tôi còn nhớ mãi một câu nói của bà Linh: “Chỉ mong sao cháu Linh cõng được cái chữ qua núi rừng, để sau này không phải khổ như ông bà nữa”.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Hoàng Văn Linh xóm Bản Áng 1 – xã Đông Sang – huyện Mộc Châu – Sơn La.
Mã số 53

2. Hoặc gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

3. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy.

- Swift Code: VBAAVNVX

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Hồ Sỹ Anh – Minh Thư