Quà bạn đọc tiếp tục đến với bé gái 2 tháng tuổi khát sữa mẹ

07/06/2012 06:00 Xuân Hòa
(GDVN) - Ngày 4/6 PV báo Giáo dục Việt Nam đã trao quà lần 2 đến gia đình cháu Kiều Oanh tại xóm 6, Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Cháu Kiều Oanh là nhân vật chính trong bài viết “Rớt nước mắt cảnh bé gái 2 tháng tuổi uống nước thay... sữa mẹ”. Số tiền 1000.000 đồng trao lần này là của bạn đọc ủng hộ gia đình cháu Kiều Oanh trong tuần 1 + 2 tháng 5.  Trước đó PV báo Giáo dục Việt Nam cũng đã trao số tiền 500.000 đồng của bạn đọc ủng hộ gia đình cháu Kiều Oanh.

Hoàn cảnh gia đình cháu Kiều Oanh thuộc vào hoàn cảnh nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, éo le của xã Quỳnh Thanh. Năm 1996  anh Hồ Xuân Thống (bố cháu Kiều Oanh) lập gia đình với chị Nguyễn Thị Hường. Sau đó lần lượt 5 đứa con của anh chị được sinh ra trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn. 

Bảy miệng ăn của gia đình anh Hồ Văn Thống chỉ tròng trọc trông vào 2 sào ruộng nơi vùng quê nghèo nàn. Vì không đủ ăn và gánh nặng cơm áo và muốn cho con cái được học hành đến nới đến chốn, anh Thống đành phải để lại vợ và các con để đi làm thuê ở Đắk Lắk. Bươn chải với cuộc sống xa phương, anh tích góp từng chút tiền để gửi về cho vợ, cho con ăn học. 

Đây là lần thứ 2 PV báo Giáo dục Việt Nam trao quà bạn đọc ủng hộ đến gia đình cháu Kiều Oanh

Nhưng bất hạnh bỗng nhiên ở đâu ập đến với gia đình anh. Vào Nam chưa lâu, anh nhận được tin vợ lâm bạo bệnh. Chưa kịp về quê thăm vợ, anh tiếp tục nhận được hung tin, vợ anh mắc chứng tai biến mạch máu não và qua đời vào 12/2011. Và khi chị Hường ra đi cháu Kiều Oanh chỉ mới được hai tháng tuổi. 

Khát sữa mẹ cháu bé khóc lóc suốt đêm nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, đông con. Mọi việc lại một mình anh cáng đáng nên gia đình không có nổi tiền mà mua sữa cho cháu Kiều Oanh uống mà phải cho cháu uống nước cơm thay sữa.

Nay cháu Kiều Oanh đã được 6 tháng tuổi nhưng do không dược ăn uống đầy đủ nên trông cháu còi cọc và yếu hơn những đứa trẻ bình thường. Nhận sự hỗ trợ lần thứ 2 của bạn đọc báo Giáo dục Việt Nam anh Thống đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành sự giúp đỡ của mọi người và quý báo. “Có lẽ cả cuộc đời này cha con chúng tôi không bao giờ quên ơn mọi người đã giúp đỡ cha con chúng tôi trong lúc hoạn nạn này. Chúc quý báo và những bạn đọc đã ủng hộ gia đình chúng tôi mạnh khỏe và sẽ giúp đỡ được nhiều hơn nữa những hoàn cảnh gia đình khó khăn như gia đình tôi”. 

Xuân Hòa