Trường Đại học Hoa Sen tạo dựng uy tín trong doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế

27/07/2020 05:57
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Theo Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, công tác đào tạo xuất sắc của trường Đại học Hoa Sen từ lâu đã tạo dựng được uy tín trong doanh nghiệp.

Tham dự lễ tốt nghiệp lần thứ 36 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU), ông Vincent Floreani đã gửi lời chúc mừng đến 579 tân cử nhân của HSU, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác đào tạo từ phía nhà trường.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, ông Vincent Floreani cho biết, trong nhiều năm qua, trường Đại học Hoa Sen đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Điển hình là sự kiện “Ngày đổi mới Pháp - Việt” diễn ra vào tháng 11/2019 và sự kiện “Ngày sáng tạo hình ảnh kỹ thuật số” do trường tổ chức với vai trò đối tác. Những sự kiện trên đều diễn ra thành công mỹ mãn, thắt chặt hơn mối liên kết giữa hai bên.

Ông Vincent Floreani cũng hy vọng sẽ được chào đón các tân cử nhân, trong khoảng hơn 1.700 sinh viên Việt Nam hàng năm đi du học tại Pháp ở các bậc cao hơn. Cơ hội du học quốc tế hiện nay đã rộng mở cho các bạn sinh viên mong muốn được trải nghiệm đời sống văn hóa phong phú đa quốc gia, đặc biệt là tại Pháp.

Trường Đại học Hoa Sen tạo dựng uy tín trong doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế ảnh 1

Ngài Tổng lãnh sự Pháp trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân của HSU (Ảnh: HSU)

Cụ thể hơn, Chính phủ Pháp sẽ chi trả 70% chi phí học tập của du học sinh, cho phép du học sinh tiếp cận với nền giáo dục hàn lâm xuất sắc với chi phí dao động khoảng 3.000 franc/năm.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập của du học sinh, chính phủ Pháp cũng đã thiết lập các hệ thống hỗ trợ chi phí cho giao thông, chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8/2020. Thỏa thuận này sẽ cho phép các công ty Pháp và Việt Nam tăng cường các hợp tác thương mại song phương, nhu cầu tuyển dụng nhân sư chất lượng cao cũng theo đó mà phát triển nhanh chóng.

Do đó, ngày nay, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam rất năng động, văn bằng đại học sẽ mang lại nhiều cơ hội ứng tuyển phong phú, đa dạng cho sinh viên Việt Nam.

Đặc biệt, tại lễ tốt nghiệp lần thứ 36, lần đầu tiên Trường Đại học Hoa Sen cấp đồng thời thông tin xác thực văn bằng theo công nghệ blockchain quốc tế.

Để tiến tới áp dụng công nghệ này một cách đại trà cho toàn bộ các khóa sinh viên tốt nghiệp năm học 2019 – 2020, HSU đã tham gia chương trình thí điểm do Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) hỗ trợ từ tháng 3/2019.

Sau giai đoạn đầu thí điểm với các chứng chỉ đào tạo nghề, kết quả thu được khá tích cực, đáp ứng yêu cầu của các bên tham gia. Áp dụng công nghệ mới, hiện đại, an toàn và tin cậy trong việc cấp phát văn bằng hoàn toàn nằm trong chiến lược của HSU.

Phát triển nghiên cứu khoa học ứng dụng, với mục tiêu giải quyết các vấn đề thiết thực trong nông nghiệp, giáo dục cũng như y tế cộng đồng.

Chính vì vậy, HSU đã thương thảo cùng với BCDiploma để mở rộng việc cấp phát văn bằng theo công nghệ chuỗi khối cho toàn bộ các khóa tốt nghiệp cử nhân năm học 2019 – 2020.

Mỗi cử nhân khi nhận được bằng tốt nghiệp theo quy định truyền thống hiện hành, còn nhận được một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, vĩnh viễn, kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng trong các hồ sơ giao tiếp trực tuyến của mình.

Theo báo cáo khảo sát nội bộ của HSU, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Trong bối cảnh đó, trường đại học Hoa Sen vẫn duy trì được tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 85%.

Việt Dũng