Vietinbank Vĩnh Phúc tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật

13/12/2011 07:45
Đào Đặng Thu Hường
(GDVN) - Ngày 11/12/2011, Chi nhánh VietinBank Vĩnh phúc đã tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho toàn thể CBCNV.
Vietinbank Vĩnh Phúc tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật ảnh 1

Ông Phan Chí Hiếu, tiến sỹ luật học truyền đạt một số kiến thức pháp luật tại buổi tập huấn cho cán bộ Vietinbank Vĩnh Phúc.

Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh Ngân hàng cạnh tranh ngày càng gay gắt, tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó yếu tố rủi ro pháp lý là rất lớn. Nhận thức sâu sắc vấn đề này Ban lãnh đạo Chi nhánh đã mời chuyên gia tư vấn pháp luật bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho CBCNV nhằm có thể nhận diện nhanh chóng, chính xác các yếu tố rủi ro có thể xảy ra trên cơ sở đó phòng ngừa, hạn chế, khắc phục và có ứng xử phù hợp, nhất là trong lĩnh vực đầu tư tín dụng tại Chi nhánh.
Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Lê Thanh Mai, giám đốc Vietinbank Vĩnh Phúc khẳng định việc phổ biến và nâng cao hơn nữa kiến thức pháp luật phục vụ tác nghiệp của cán bộ là công việc thường xuyên và rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay. 
Toàn thể cán bộ, nhân viên Vietinbank Vĩnh Phúc đã được ông Phan Chí Hiếu, tiến sỹ luật học, Hiệu trưởng Học viện Tư pháp, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế tại Việt Nam (VIAC) truyền đạt những kiến thức pháp luật cơ bản liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Bằng kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế lâu năm trong ngành pháp luật, giảng viên đã truyền đạt đến các học viên những nội dung cơ bản như: các chủ thể pháp luật là khách hàng của ngân hàng, một số quy định của pháp luật về hợp đồng liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng, các tranh chấp xảy ra và biện pháp giảm thiểu thiệt hại cho ngân hàng, những nội dung cần lưu ý khi ký hợp đồng với doanh nghiệp, vấn đề uỷ quyền và ủy quyền lại ký kết hợp đồng….

Đây là những kiến thức pháp luật cơ bản, có tính thực tiễn cao, rất cần thiết và quan trọng để phòng tránh rủi ro pháp lý trong quá trình tác nghiệp của ngân hàng.
Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức pháp luật, giảng viên và các học viên được trao đổi, thảo luận các tình huống pháp luật phức tạp thường xảy ra trong thực tế và một số cách giải quyết nhằm bảo vệ được lợi ích của ngân hàng, hạn chế thấp nhất rủi ro có thể xảy ra.
Kết thúc buổi tập huấn, các cán bộ nhân viên Vietinbank Vĩnh Phúc đã tiếp thu được lượng kiến thức bổ ích, có tính thực tiễn cao phục vụ cho công việc và góp phần thực hiện mục tiêu chung của Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam là đảm bảo an toàn trong hoạt động Ngân hàng.
Đào Đặng Thu Hường