Học sinh Hà Nội tranh tài trên sân chơi trí tuệ

22/02/2014 19:58
Xuân Trung
(GDVN) - Chương trình đồng hành cùng ViOlympic thứ 18 của năm học 2013-2014 đã được diễn ra đầy hứng khởi tại thủ đô Hà Nội.

Chương trình đã thu hút gần 500 học sinh của các trường THCS Nguyễn Siêu, THCS Đống Đa và THCS Hữu nghị Việt Nam – Angieri tham dự.

Học sinh Hà Nội tranh tài trên sân chơi trí tuệ ảnh 1
Đội thi THCS Việt Nam - Angiêri.

Chương trình đồng hành cùng ViOlympic do FPT Telecom tổ chức với nội dung chính là cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ”.

Đề bài của cuộc thi được mô phỏng từ các dạng bài thi của ViOlympic, nhằm giúp các em học sinh làm quen với đề thi thực tế cũng như nâng cao kĩ năng cần thiết như làm việc nhóm, tính toán nhanh không cần máy tính…

Nhiệm vụ của mỗi đội thi sẽ phải trả lời các câu hỏi của 4 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích để tìm ra đội có thành tích xuất sắc nhất.

Những câu hỏi được sử dụng trong chương trình không chỉ có kiến thức về toán học mà còn được mở rộng với các môn học khác như văn học, lịch sử, sinh học, hóa học…giúp các em bổ sung kiến thức một cách  toàn diện.

Học sinh Hà Nội tranh tài trên sân chơi trí tuệ ảnh 2
Sức nóng đến từ các cổ động viên.

Kết thúc chương trình, trải qua các phần thi đầy kịch tính, đội trường THCS Nguyễn Siêu đã xuất sắc giành giải Nhất, chinh phục Đỉnh núi trí tuệ. THCS Việt Nam – Angieri và THCS Đống Đa lần lượt đứng ở 2 vị trí tiếp theo.

Ông Nguyễn Sỹ Đức – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Trong tất cả các chương trình đồng hành, chúng tôi đều thấy không khí hào hứng,vui tươi của các em học sinh và các thầy cô giáo.

Mục đích của chương trình đã đáp ứng được các tiêu chí: tổ chức cuộc thitrên Internet, tạo cho học sinh cơ hội được trải nghiệm thực tế, tạo sân chơi cho các em học sinh giao lưu và đặc biệt là triển khai ứng dụng thực tế công nghệ thông tin trong trường học".

Điểm dừng chân cuối cùng của chuỗi đồng hành là tỉnh Thái Bình, dự kiến diễn ra vào ngày 14/3/2014, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều niềm hứng khởi và hấp dẫn cho thầy trò nơi đây.
Xuân Trung