10 ngôi sao chạy cánh hay nhất Premier League mùa bóng 2011/12

09/05/2012 06:16
Trần Dũng
(GDVN) - Tốc độ, kỹ thuật, khả năng quan sát và chuyền bóng là những yếu tố không thể thiếu của một tiền vệ cánh hàng đầu. Hãy xem những ngôi sao chạy cánh nào đã gây ấn tượng nhiều nhất trong 9 tháng qua?
10 ngôi sao chạy cánh hay nhất Premier League mùa bóng 2011/12 ảnh 1
Nathan Dyer (Swansea City): Chỉ cao 1m65 nhưng bù lại Dyer sở hữu tốc độ cực tốt, anh là một điểm sáng của CLB Swansea City mùa giải năm nay.
10 ngôi sao chạy cánh hay nhất Premier League mùa bóng 2011/12 ảnh 2
Nani (Man United): Từng gặp rất nhiều khó khăn để có được vị trí chính thức ở MU, nhưng với sự nỗ lực của bản thân thì tiền vệ người Bồ Đào Nha đã khẳng định được khả năng của mình trước ông thầy khó tính Ferguson. Hiện tại, Nani được đánh giá là cầu thủ có khả năng đi bóng lắt léo tốt nhất Man Utd.
10 ngôi sao chạy cánh hay nhất Premier League mùa bóng 2011/12 ảnh 3
Daniel Sturridge (Chelsea): Chính Mancini từng thừa nhận rằng, việc bán Daniel Sturridge cho The Blues là một sai lầm của Man City. Một mùa giải cực kỳ ấn tượng của tiền vệ người Anh, Sturridge nổi lên như một tiền vệ cánh hàng đầu thế giới trong tương lai không xa.
10 ngôi sao chạy cánh hay nhất Premier League mùa bóng 2011/12 ảnh 4
David Silva (Manchester City): Người đang làm thay đổi Etihad, người mang đến phép màu cho Man City, người được Sir Alex không ngớt lời khen ngợi….đó chính là tiền vệ có thân hình nhỏ con David Silva. Tuy giai đoạn cuối mùa giải Silva không thể hiện được nhiều như giai đoạn đầu tiên nhưng không ai có thể phủ nhận những đóng góp mà nhạc trưởng Man City trong suốt thời gian qua.
10 ngôi sao chạy cánh hay nhất Premier League mùa bóng 2011/12 ảnh 5
Juan Mata (Chelsea): Không cao, nhưng sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện, những đường chuyền có độ chính xác cực cao và sẵn sàng đột phá và dứt điểm khi có thể, đó là những gì ngắn gọn nhất để mô tả về khả năng của Mata. Dù đây mới chỉ là mùa giải đầu tiên ở Stamford Brigde nhưng Mata vẫn nhanh chóng hòa nhập và thể hiện tài năng của mình. Ngay cả khi băng ghế huấn luyện của Chelsea bị xáo trộn, thì anh vẫn luôn được mặc định là nhạc trưởng của The Blues, một sự khẳng định không thể tuyệt vời hơn.
10 ngôi sao chạy cánh hay nhất Premier League mùa bóng 2011/12 ảnh 6
Gareth Bale (Tottenham): Không có gì nghi ngờ khi Bale - cầu thủ có tốc độ tốt nhất thế giới hiện nay lọt vào danh sách này.
10 ngôi sao chạy cánh hay nhất Premier League mùa bóng 2011/12 ảnh 7
Luis Antonio Valencia (Man United): Mặc dù thường xuyên bị chấn thương hành hạ, nhưng khi trở lại thì tiền vệ người Ecuador luôn thi đấu hơn 100% sức lực. Valencia chính là chất xúc tác giúp MU thi đấu khởi sắc hơn giai đoạn cuối mùa giải.
10 ngôi sao chạy cánh hay nhất Premier League mùa bóng 2011/12 ảnh 8
Hatem Ben Arfa (Newcastle United): Tiền vệ người Pháp là một trong những cầu thủ nổi bật nhất bên phía Newcastle mùa bóng năm nay. Ben Arfa sở hữu tốc độ, khả năng chuyền bóng cực tốt, đó là vũ khí lợi hại mà các đội bóng phải dè chừng mỗi khi đối mặt với “Chích chòe”.
10 ngôi sao chạy cánh hay nhất Premier League mùa bóng 2011/12 ảnh 9
Theo Walcott (Arsenal): Khởi đầu mùa giải kém thuyết phục, những tưởng Walcott sẽ mãi chỉ là tài năng, nhưng nửa thứ 2 của mùa bóng anh đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc, từ dứt điểm, chuyền bóng, phối hợp đều được Walcott trình diễn xuất sắc.
10 ngôi sao chạy cánh hay nhất Premier League mùa bóng 2011/12 ảnh 10
Sebastian Larsson (Sunderland): Có nhiều tân binh có màn trình diễn ấn tượng như Ashley Young chẳng hạn. Nhưng nếu nói là nổi bật nhất thì đó phải là Sebastian Larsson. Ngoài việc đảm nhận tốt vai trò của một cầu thủ chạy cánh, tuyển thủ Thụy Điển còn thường xuyên có những bàn thắng rất đẹp mắt.
Trần Dũng