Bạn bè bán nước mía để tiếp sức cho Viên bước tiếp lên giảng đường

25/04/2019 06:55
PHƯƠNG CHI
(GDVN) - Để giúp bạn vượt qua đớn đau, bệnh tật, viết tiếp những ước mơ trên giảng đường đại học, các bạn sinh viên đã cùng nhau gây quỹ, sẵn sàng hiến máu…

Từ ngày cô bạn Nguyễn Thị Cẩm Viên (sinh viên năm cuối ngành Tài chính Ngân hàng -  Đại học Đông Á) không may mắc bạo bệnh, phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thì các bạn sinh viên nhà trường đã lên kế hoạch để tiếp sức cho Viên.

Sinh viên Đại học Đông Á bán nước mía để lấy quỹ giúp Viên bước tiếp lên giảng đường. Ảnh: PC
Sinh viên Đại học Đông Á bán nước mía để lấy quỹ giúp Viên bước tiếp lên giảng đường. Ảnh: PC

Có mặt tại Khoa Thận - Nội tiết để thăm Viên mới cảm nhận được hết nỗi xót xa của cô bé đôi mươi phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo.

5 tháng trước, từ những biểu hiện mệt mỏi, da xanh, người gầy đi, thường xuyên sốt cao, khó thở, Cẩm Viên nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ba mẹ em đã khóc ngất khi nghe các bác sĩ chẩn đoán con mình bị suy thận mạn giai đoạn cuối. Kìm nén nỗi đau đớn, ba mẹ động viên em cố gắng chữa bệnh để sớm trở lại giảng đường.

Ngưỡng mộ nữ sinh viên học giỏi, hiếu thảo

Với số tiền dành dụm ít ỏi từ công việc làm nông, gia đình em cũng không thể đủ kinh phí để trang trải cho ca phẫu thuật ghép thận vì chi phí quá cao.

“Mỗi sinh viên khi đến trường học tập, ai cũng đều có ước mơ và hoài bão. Cẩm Viên là một sinh viên giỏi, song thật nghiệt ngã khi em phải chịu đựng căn bệnh hiểm nghèo, mọi ước mơ và hoài bão đành phải dang dở”, Thạc sĩ Trương Văn Trí, Phó Trưởng Khoa Tài chính - Kế toán (Đại học Đông Á) chia sẻ.

Để tiếp thêm sức mạnh cho Viên vượt qua nỗi đau bệnh tật, một chương trình mang tên “đồng hành cùng Viên” đã được nhà trường phát động.

Với phương châm “bớt một ly cà phê sáng tiếp sức cùng Viên”, hoạt động gây quỹ như: bán bút bi, nước mía với mức giá sinh viên và ủng hộ trực tiếp đã nhận được sự hưởng ứng của giảng viên, sinh viên toàn trường.

Mỗi một ly nước mía, một cây bút được bán ra, mỗi một số tiền nhỏ được ủng hộ trực tiếp tại thùng quyên góp chính là sự sẻ chia đầy trách nhiệm và thiết thực dành đến Viên.

Và sau gần một tuần kể từ ngày phát động, toàn bộ số tiền hỗ trợ hơn 43,5 triệu đồng đã được đại diện Đoàn trường và khoa Tài chính - Kế toán trực tiếp trao đến Viên tại nơi em đang điều trị.

Ngưỡng mộ sự nỗ lực phấn đấu của chàng sinh viên, Đảng viên Nguyễn Đức Tân

Đồng thời, các thành viên của Câu lạc bộ Máu sống Đại học Đông Á cũng sẵn sàng tiếp ứng trong trường hợp Viên phẫu thuật tại Đà Nẵng.

“Thầy cô, bạn bè đều không kìm được xúc động khi nghe tin cô sinh viên quê Quảng Ngãi năng động, khỏe mạnh ngày nào giờ đây phải làm bạn với giường bệnh, mọi việc học đành gác lại, dở dang để ngày ngày chiến đấu với bệnh tật.

Chương trình “Đồng hành cùng Viên” nhanh chóng được phát động và tổ chức từ ngày 18 – 24/4 với mong muốn đồng hành cùng Nguyễn Thị Cẩm Viên vượt qua bạo bệnh, trở lại giảng đường hoàn thành ước mơ của đời sinh viên”, anh Nguyễn Văn Ken – Phó Bí thư Đoàn trường (Đại học Đông Á) chia sẻ.

PHƯƠNG CHI