Bộ Giáo dục và Đào tạo ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống Covid-19

09/04/2020 06:12
Linh Hương
(GDVN) - Bộ trưởng Nhạ đã trao số tiền 300 triệu đồng, là sự ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Bộ để chung tay phòng dịch Covid-19.

Ngày 8/4, thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trao số tiền 300 triệu đồng, là sự ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Bộ để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19.

Trao đổi với Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, thời gian qua, để phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19, dù phải tạm dừng việc đến trường của học sinh, sinh viên trong cả nước, tuy nhiên, toàn ngành đã nêu cao tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện tinh giản chương trình học kỳ hai từ lớp 1 đến lớp 12, đẩy mạnh và hỗ trợ các điều kiện cho việc học từ xa qua internet và trên truyền hình.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống Covid-19 ảnh 1
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam tiếp nhận ủng hộ từ Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ (Ảnh: moet.gov.vn)

Cùng với đó, Bộ đã nhanh chóng xây dựng và công bố đề thi tham khảo trung học phổ thông quốc gia để giáo viên và học sinh lớp 12 có kế hoạch học và ôn tập một cách hợp lý.  

Bên cạnh nhiệm vụ dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo cũng tích cực cùng các cấp, các ngành tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh để đời sống nhân dân và các hoạt động xã hội trở lại bình thường; gần 1,4 triệu giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, hơn 24 triệu học sinh, sinh viên đến trường trở lại.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tin tưởng, với sự chung sức, đồng lòng, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự nỗ lực, đóng góp rất lớn của mỗi cá nhân và tập thể ngành giáo dục, Việt Nam sẽ sớm ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Cho rằng, sự lây lan của dịch COVID-19 gây khó khăn cho toàn xã hội, trong đó đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo và ngành Y tế, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đánh giá cao đóng góp của ngành Giáo dục và Đào tạo đối với sự thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam thời gian qua.

Bộ trưởng Nhạ biểu dương sinh viên dựng lán học online giữa núi rừng

Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức mà ngành Giáo dục và Đào tạo đã và đang phải trải qua, trong đó khó khăn lớn nhất là các trường học đã phải tạm đóng cửa để phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam cho rằng, trong hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh, ngành Giáo dục và Đào tạo đã có những chỉ đạo quyết liệt, điều hành kịp thời, trong đó có việc triển khai dạy học online, dạy học qua truyền hình để đảm bảo phương châm “tạm  dừng đến trường, không dừng việc học”.

Với những nỗ lực đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn mong muốn toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó để thực hiện thành công các nhiệm vụ năm học 2019-2020, góp phần cùng cả nước chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Linh Hương