96% độc giả Giáo Dục Việt Nam 'đòi' cải tổ toàn diện VFF

19/09/2011 14:43 Hải Hà
(GDVN) - Sau khi bài báo về những phát ngôn gây sốc của 'bầu Kiên' được đăng tải, chúng tôi đã đặt ra nhiều câu hỏi thăm dò ý kiến bạn đọc.

Theo kết quả nhận được từ cuộc thăm dò với nội dung "VFF nên làm gì?", tính đến 12h hôm nay, sau tròn một tuần, có đến 96% trên tổng số 4620 độc giả yêu cầu “Tiến hành cải tổ toàn diện, thay thế những vị trí không làm được việc”, chỉ có hơn 2% ý kiến bạn đọc cho rằng "Không cần thay đổi vì VFF đang làm việc rất hiệu quả".

Từ kết quả trên có thể dễ dàng nhận thấy: Đây là một minh chứng rõ ràng nhất về thực tế năng lực quản lý và điều hành của bộ máy lãnh đạo VFF trong suốt thời gian qua. Có lẽ đã đến lúc cần phải có những cuộc cải tổ thật mạnh mẽ để thay đổi bộ mặt của bóng đá Việt Nam, để có được sân chơi dành cho bóng đá đúng chất, để thu hút khán giả trở lại…

Rất cần những tiếng nói thẳng thắn từ những người như bầu Kiên hay ông Dũng.
Là những khán giả thường xuyên theo dõi giải bóng đá V-League từ trước tới nay, theo ý kiến của đông đảo bạn đọc, để giải ngày càng chất lượng hơn thì BTC nên xem xét lại cách làm việc và điều hành giải. Đó là một yếu tố hết sức quan trọng, ai có năng lực thực sự thì nên làm, còn những ai không làm tròn vai thì nên nghỉ để người khác làm cho tốt hơn.

Theo lời chia sẻ của độc giả Moratti trong thư gửi báo Giáo dục Việt Nam: “Để thay đổi, phát triển thì bóng đá VN phải thay đổi thượng tầng ban lãnh đạo VFF. Chỉ có thế mới mong thay đổi cách làm bóng đá. Bóng đá mà không xem người hâm mộ làm trọng thì chả khi nào có thể tiến xa được”.
Tuyệt đại đa số độc giả Giáo Dục Việt Nam muốn VFF cải tổ toàn diện.

Hy vọng BCH VFF hãy nêu cao tính chiến đấu, trách nhiệm với bóng đá nước nhà chỉ ra yếu kém, căn bệnh của bóng đá ta và tìm nhanh cách khắc phục để đừng phụ tình yêu bóng đá của nhân dân ta, sự quan tâm của Nhà nước. Đó là mong muốn của hàng triệu người yêu bóng đá, hy vọng bóng đá Việt sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn, không phụ lòng của người hâm mộ.

Một động thái đáng mừng sau những chỉ trích và ý kiến từ dư luận, cũng như ban lãnh đạo, ngày hôm qua, Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đã chủ động rút khỏi vị trí mà mình nắm giữ bằng cách gửi văn bản thông báo cho các CLB V-League và hạng Nhất.
Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đã chủ động từ chức.
Cách làm này chưa biết có giúp ông Khôi giảm được sức ép hay không nhưng ít nhất là cũng khiến dư luận phần nào được thỏa mãn, đặc biệt là khối doanh nghiệp đang đầu tư vào bóng đá Việt Nam.
 
Thế nhưng không thể lấy việc "trảm" ông Khôi để mà đảm bảo rằng phần còn lại của mùa giải sẽ trôi qua trong êm ả. V-League còn phải đối mặt với vô số vấn đề khác, liên quan đến vô số cá nhân và tập thể khác.

Bầu chọn
Theo bạn, VFF nên làm gì?

Ông Khôi nghỉ thì sẽ phải có người khác thay, nhưng dù có là ai đi chăng nữa, e rằng làm một cuộc cách mạng thông suốt từ trên xuống dưới cũng là điều rất khó khăn.

Họ là những ai, gánh trách nhiệm đến đâu và chịu hình thức xử lý như thế nào, đó sẽ là việc mà trong vài ngày tới VFF phải ngồi "mổ xẻ".

Xưa nay, cách "mổ xẻ" của VFF thường mang tính hình thức là chính, răn đe là... chủ yếu, nhưng lần này có vẻ như hứa hẹn một phen sóng gió. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chẳng đã hàm chứa rất nhiều điều trong cụm từ "chấn chỉnh, củng cố tổ chức Liên đoàn" đó sao?

Hy vọng sẽ có một cuộc cải tổ thực sự đối với bóng đá Việt Nam để người hâm mộ quay trở lại với bóng đá nước nhà, để những sân bóng không còn trống khán giả...
Hải Hà