Ai là ‘thủ phạm’ thổi giá Công Vinh?

21/09/2011 07:48 Hoài Thương
(GDVN) - “Vinh chỉ về SLNA để gặp đồng đội và thăm hỏi lãnh đạo đội bóng nhưng sau đó có thông tin cho rằng Vinh về ‘làm giá’ với đội bóng cũ”.
Cho dù rất nhiều thông tin cho rằng Công Vinh sẽ rời đất thủ đô nhưng đến phút bù giờ cuối cùng tiền đạo gốc xứ Nghệ vẫn giữ trọn tình nghĩa với Hà Nội T&T. Một câu hỏi lớn đặt ra rằng, vì sao CV9 quyết định ở lại? Vì tình nghĩa, tiền bạc, hay Công Vinh không còn sự lựa chọn nào khác.

Vậy là tương lai của Công Vinh đã được xác định khi CV9 chấp nhận ký bản hợp đồng 3 năm với đội bóng thủ đô. Quyết gắn bó với Hà Nội T&T, tiền đạo xứ Nghệ cho tất cả thấy một cái kết có hậu như cổ tích. Nguyên nhân nào khiến cầu thủ xứ Nghệ quyết định ở lại? Vì hầu bao của bầu Hiển hay vì tình vì nghĩa? Có lẽ chỉ có người trong cuộc mới trả lời được.
Công Vinh bất ngờ ở lại HN T&T. Ảnh: Quang Minh

Chấp nhận ở lại, Công Vinh sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi trên hàng công của Hà Nội T&T có những ngoại binh chất lượng mới được bổ sung như Samson, Lucas Cantoro... Chấp nhận tất cả, Vinh ‘còm’ sẵn sàng đương đầu với khó khăn để hướng tới những danh hiệu cùng đội bóng Thủ đô.

Dù đã nhận lời ở lại với Hà Nội T&T nhưng mức lương và tiền lót tay của thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều nguồn tin khẳng định con số này không dưới 10 tỷ.

Trao đổi với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, HLV Nguyễn Thành Vinh, người từng đào tạo nhiều thế hệ cầu thủ người Nghệ An bày tỏ: “Tôi chưa nói đến việc Công Vinh tái ký hợp đồng với Hà Nội T&T mà vấn đề tôi nói ở đây là khoảng cách giàu nghèo của các đội bóng tại V-League, nhìn đi nhìn lại chỉ có khoảng 4 đến 5 đội bóng dư dả về tài chính. Vậy thì thử hỏi mấy đội dám bỏ tiền ra để mua Công Vinh khi người ta ‘thổi’ mức lương tháng lên đến 20.000 USD”.

Một ông bầu tại V-League cũng đã phát biểu ý kiến về hiện tượng ‘loạn’ giá hiện nay: “Không thể phủ nhận giá trị hay công sức lao động của các cầu thủ nhưng nếu như không có phương pháp chữa trị căn bệnh tăng giá chuyển nhượng cầu thủ như hiện nay, có lẽ V-League sẽ loạn. Chúng tôi bỏ tiền ra làm bóng đá, mong cho bóng đá phát triển nhưng cũng không ít cầu thủ khi có được thương hiệu và tiền bạc, họ lại đánh mất đi hình ảnh của cầu thủ Việt”.

Trong cuộc họp ‘thượng đỉnh’ 4 ông bầu V-League mới đây tại thành phố Hồ Chí Minh, vấn đề ‘đội giá’ cầu thủ Việt cũng được đem ra mổ xẻ để tìm hướng giải quyết.

Trong khi đó, tiền đạo lại cho biết anh rất bất ngờ trước những tin đồn về tương lai của mình. Anh nói: “Vinh chỉ về đại bản doanh của SL. Nghệ An để gặp đồng đội và thăm hỏi lãnh đạo đội bóng nhưng sau đó có thông tin cho rằng Vinh về ‘làm giá’ với đội bóng cũ. Vinh cùng gia đình du lịch bên Thái, tiện thể qua gặp HLV Calisto nhưng không hiểu thông tin ở đâu cho rằng Vinh sẽ sang Muang Thong thi đấu”.

Như vậy, có thể thấy là báo chí vô hình trung đã trở thành thủ phạm ‘thổi giá’ Công Vinh cũng như không ít các cầu thủ được xem là ‘ngôi sao’ trong làng bóng đá Việt.
Hoài Thương