Ảnh đáng nhớ về sự nghiệp của Công Vinh trong màu áo tuyển Việt Nam (Kỳ 2)

18/10/2012 12:44 Việt Anh (Ảnh tổng hợp, Getty)
(GDVN) - Asian Cup 2007 là một kỷ niệm đẹp với bóng đá Việt Nam và với Công Vinh khi đội tuyển Việt Nam với tư cách chủ nhà đã giành được vé vào tứ kết. Tiền đạo xứ Nghệ đã ‘nổ súng’ trong trận đầu tiên gặp UAE với một cú lốp bóng đầy cảm hứng. (Xem phần 1) (Những bức ảnh tuyệt đẹp về sự nghiệp của Công Vinh - phần 1) (Những bức ảnh tuyệt đẹp về sự nghiệp của Công Vinh - phần 2) (Những bức ảnh tuyệt đẹp về sự nghiệp của Công Vinh - phần 3)
Công Vinh trong chiến thắng 2-0 trước UAE tháng 7/2007. (Xem pha lốp bóng bằng chân trái của Công Vinh qua đầu thủ môn)
Công Vinh giữa vòng vây các hậu vệ trong chiến thắng 2-0 trước UAE tháng 7/2007.(Xem pha lốp bóng bằng chân trái của Công Vinh qua đầu thủ môn)
Asian Cup 2007 là một kỷ niệm đẹp khi đội tuyển Việt Nam với tư cách một trong bốn chủ nhà đã giành ngôi nhì bảng B để đoạt vé vào tứ kết. Trong ảnh, Công Vinh ăn mừng bàn thắng cùng Tài Em trong chiến thắng 2-0 trước UAE ở trận mở màn vòng bảng. (Xem pha lốp bóng bằng chân trái của Công Vinh qua đầu thủ môn)
Asian Cup 2007 là một kỷ niệm đẹp khi đội tuyển Việt Nam với tư cách một trong bốn chủ nhà đã giành ngôi nhì bảng B để đoạt vé vào tứ kết. Trong ảnh, Công Vinh ăn mừng bàn thắng trong chiến thắng 2-0 trước UAE ở trận mở màn vòng bảng. (Xem pha lốp bóng bằng chân trái của Công Vinh qua đầu thủ môn)
Công Vinh trong trận hòa Qatar 1-1 (Phan Thanh Bình ghi bàn).
Công Vinh trong trận hòa Qatar 1-1 (Phan Thanh Bình ghi bàn).
Công Vinh trong trận hòa Qatar 1-1 (Phan Thanh Bình ghi bàn).
Công Vinh tung cú dứt điểm trong trận hòa Qatar 1-1 (Phan Thanh Bình ghi bàn).
Công Vinh trong sự truy cản của hậu vệ Abdulla Koni ở trận hòa Qatar 1-1.
Công Vinh sau tình huống đối mặt thủ môn Mohamed Ahmed ở trận hòa Qatar.
Công Vinh tranh bóng với hậu vệ Nhật Bản Yuji Nakazawa trong trận thua 1-4 của Việt Nam. Dù thua nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn giành ngôi nhì bảng bởi trước đó đã thắng UAE 2-0 (Công Vinh và Quang Thanh ghi bàn) và hòa Qatar 1-1 (Phan Thanh Bình ghi bàn).
Công Vinh tranh bóng với tiền đạo Nhật Bản Naohiro Takahara trong trận thua 1-4 của Việt Nam. Dù thua nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn giành ngôi nhì bảng bởi trước đó đã thắng UAE 2-0 (Công Vinh và Quang Thanh ghi bàn) và hòa Qatar 1-1 (Phan Thanh Bình ghi bàn).
Công Vinh đối mặt với Jassim Mohammed Gholam của Iraq trong trận tứ kết Asian Cup 2007 ở Bangkok tháng 7/2007. Trận này đội trưởng Younis Mahmoud của Iraq lập cú đúp để đánh bại tuyển Việt Nam 2-0.
Công Vinh và Jassim Mohammed của Iraq trong trận tứ kết Asian Cup 2007 ở Bangkok tháng 7/2007. Trận này đội trưởng Younis Mahmoud của Iraq lập cú đúp để đánh bại tuyển Việt Nam 2-0.
Công Vinh đối mặt với Bassim Abbas của Iraq.
Công Vinh trong trận đấu với Iraq ở tứ kết Asian Cup 2007 ở Bangkok tháng 7/2007.
Việt Anh (Ảnh tổng hợp, Getty)