AS Roma, M.U, Arsenal... tới Việt Nam du đấu hè 2013?

25/02/2013 15:48 Lan Chi
(GDVN) - Theo một số nguồn tin, mùa Hè này, người hâm mộ Việt Nam sẽ được tận mắt chứng kiến AS Roma và một CLB khác ở Premier League thi đấu.

NHM bóng đá Việt Nam liên tiếp nhận được những tin vui về việc một số CLB lớn của Châu Âu sẽ sang đất nước hình chữ S du đấu vào mùa Hè này. Đại diện Công ty tiếp thị thể thao Strata, bà Mae Mua đã xác nhận đã đạt được thỏa thuận đưa AS Roma sang Việt Nam và sẽ có một trận đấu giao hữu với ĐT Việt Nam vào ngày 6/2 tới. Theo đó, khúc mắc lớn nhất giữa hai bên giờ chỉ còn là khoản phí ra sân của AS Roma và đội bóng nước Ý cũng đã cam kết sẽ mang sang Việt Nam những ngôi sao như Francesco Totti, Daniele De Rossi, Miralem Pjanic, Pablo Daniel Osvaldo và Erik Manuel Lamela…

Totti và đồng đội sẽ tới Việt Nam du đấu?

Cũng theo bà Mae Mua, chi phí để đội bóng bã trầu sang Việt Nam du đấu vào khoảng 1 đến 1,5 tỷ (20 đến 30 tỷ đồng) và phía VFF sẽ không phải chi một đồng nào mà khoản tiền trên sẽ do Strata huy động từ các nhà tài trợ. VFF sẽ đóng vai trò tổ chức trận đấu.

“Chúng tôi sẽ kêu gọi các nhà tài trợ cùng hy vọng một khoản tiền thu được từ bán vé. Đó là cách mà chúng tôi bù vào kinh phí mời AS Roma. VFF chỉ cần giúp chúng tôi khâu tổ chức mà thôi, họ không phải chi bất cứ khoản tiền gì” - bà Mae Mua cho biết.

Trả lời báo giới về việc mời AS Roma sang Việt Nam thi đấu, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “VFF rất hoan nghênh việc công ty Strata đứng ra mời AS Roma tới Việt Nam thi đấu. Chúng tôi và Strata đang đàm phán. Mọi việc diễn ra khá thuận lợi. Nếu không có gì thay đổi, AS Roma sẽ có trận đấu giao hữu trên sân vận động Mỹ Đình”.

Trong khi đó, theo một nguồn tin khác thì Công ty tiếp thị thể thao TLT cũng đang tiến hành đàm phán để đưa một đội bóng đang chơi ở giải ngoại hạng Anh sang Việt Nam du đấu mùa Hè này. Đại diện công ty này, ông Thân Văn Hải cho biết quá trình đàm phán đang có tiến triển rất tốt và CLB này sẽ là một trong ‘tứ đại gia’ của Premier League. Được biết, nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì CLB này sẽ đến Tp Hồ Chí Minh vào đầu tháng 7 tới.

Lan Chi