AVG một lần nữa tố VTC vi phạm bản quyền

07/02/2012 10:25 Theo TT&VH
"Chúng tôi yêu cầu Ðài Truyền hình Kỹ thuật số VTC công khai thực hiện việc xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng và làm rõ trách nhiệm cá nhân của ông Vũ Quang Huy..."
Hôm qua, lần thứ 2, AVG đã gửi công văn số 36/TTAV-CV cho Đài Truyền hình KTS VTC về việc “phản đối hành vi vi phạm bản quyền truyền hình hợp pháp”.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Trước đó, vào ngày 3/1/2012, AVG đã gửi công văn số 01/TTAV-CV cho Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC để bày tỏ thái độ phản đối vì “dù không có liên hệ nào với chúng tôi nhưng theo phản ánh của giám sát sân Ninh Bình (có đầy đủ hình ảnh kèm theo), Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC vẫn điều xe màu vào SVĐ Ninh Bình để ghi hình phát sóng trận đấu giữa Vissai Ninh Bình và TĐCS Đồng Tháp”.

Trong bản công văn hôm qua do Phó GĐ AVG Hoàng Xuân Bắc ký tên, AVG viết: “Ngày 12/01/2012, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 268/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giải quyết các vướng mắc về bản quyền truyền hình để đảm bảo các giải bóng đá quốc gia được các đài truyền hình trực tiếp, liên tục, rộng rãi cả nước, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.
Vấn đề bản quyền truyền hình lại nóng lên sau khi có công văn tố cáo của AVG

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 65/BVHTTDL-TTr ngày 09/01/2012 gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lich nêu rõ Bộ đã thành lập Ðoàn thanh tra việc ký Hợp đồng chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá giữa VFF và Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên. Đồng thời Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch cũng nói rõ trước khi có kết luận thanh tra, Bộ yêu cầu VFF, các Sở Văn hỏa, Thế thao và Du lịch các địa phương có đội bóng tham gia các giải bóng đá chuyên nghiệp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bản quyền truyền hình và quyền sở hữu đối với giải thể thao chuyên nghiệp, tôn trọng hợp đồng chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá giữa VFF và Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên.

Ngày 5/2/2012, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã không trao đổi với công ty chúng tôi mà vẫn điều xe màu vào sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) để ghi hình phát sóng trận đấu giữa Hà Nội T&T và Kiên Long Bank Kiên Giang.

Ðây là hành vi vi phạm cố ý và có hệ thống của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Hành vi của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC không những không tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch mà còn làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên.

Là một trong hai đài truyền hình quốc gia, hành vi vi phạm của Ðài Truyền hình Kỹ thuật số VTC là một tấm gương xấu về việc coi thường kỷ cương phép nước, đánh mất uy tín của VTC trong cộng đồng kinh doanh bản quyền truyền hình, đồng thời gây nên sự mất niềm tin của những đối tác đang và sẽ hợp tác kinh doanh cùng VTC.

Bằng văn bản này, chúng tôi lần thứ hai phản đối hành vi vi phạm của Ðài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Chúng tôi kiến quyết yêu cầu Ðài Truyền hình kỹ thuật số VTC ngừng ngay việc vi phạm như đã xảy ra và bồi thường thiệt hại trưc tiếp cũng như gián tiếp đối với việc vi phạm của VTC đã gây ra.

Chúng tôi yêu cầu Ðài Truyền hình Kỹ thuật số VTC công khai thực hiện việc xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng và làm rõ trách nhiệm cá nhân của ông Vũ Quang Huy - Phó Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC trong vụ việc này”.
Theo TT&VH