AVG quyết không nhường 'miếng bánh ngon' cho VPF

29/02/2012 01:10 Xuân Thanh (tổng hợp)
(GDVN) - Lãnh đạo AVG khẳng định sẽ chỉ chấp nhận đàm phán về vấn đề bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam với VPF khi nào VPF có đủ tư cách pháp lý.
Chiều nay (28/2), Phó Tổng giám đốc AVG, ông Hoàng Xuân Bắc đã ký công văn số 49/TTAV-CV trả lời những vấn đề mà lãnh đạo VPF đã nêu ra trong buổi làm việc với AVG hôm 21/2 vừa qua.

Bầu chọn
Theo bạn, thái độ của Bầu Kiên thế nào?

Nội dung công văn khẳng định: “AVG đồng ý với VPF quan điểm cần tính tới lợi ích của bóng đá Việt Nam. AVG đã, đang và sẽ tiếp tục suy nghĩ, hành động vì bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. AVG tái khẳng định chỉ đàm phán với VPF về bản quyền (tức khai thác thương mại các trận đấu đã được hoàn thành phần sản xuất tín hiệu) sau khi VPF đáp ứng đầy đủ điều kiện pháp lý bao gồm: VFF ký hợp đồng ủy quyền cho VPF khai thác thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam; Bộ VH-TT&DL phê duyệt Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; VPF công nhận và cam kết tôn trọng hợp đồng mà VFF ký với AVG giai đoạn 2011- 2030”.

Như vậy, ngoài sự đồng thuận chung đã từng khẳng định đó là ‘vì lợi ích của bóng đá Việt Nam’ thì phía AVG đã từ chối toàn bộ những đề nghị mà VPF đưa ra cách đây một tuần. 
Phía AVG từ chối toàn bộ những đề nghị của VPF

Trước đó, ngày 21/2, lãnh đạo VPF - AVG đã có buổi làm việc để lắng nghe những đề nghị VPF đưa ra liên quan đến vấn đề bản quyền truyền hình bóng đá chuyên nghiệp có thời hạn 20 năm mà VFF ký với AVG cuối năm 2010. Trong buổi làm việc, đại diện VPF nêu ra 3 vấn đề lớn với AVG:

Thứ nhất, VPF muốn được chuyển giao lại bản quyền truyền hình các giải chuyên nghiệp để VTV quảng bá rộng rãi. Thứ 2, đề nghị VPF điều chỉnh thời hạn và mức giá chi trả hàng năm để tăng doanh thu cho CLB. Thứ 3 là sẽ cam kết mang lại hơn 70 tỷ đồng/3 năm nếu được tiếp quản hợp đồng từ AVG theo hướng để VTV khai thác.

Công văn mới nhất AVG gửi VPF.

Lãnh đạo AVG cũng đã tiếp thu những ý kiến trên của VPF và hứa sẽ trả lời sau một tuần. Tuy nhiên, hôm nay phía AVG đã nói không với toàn bộ nội dung mà VPF đề nghị trên. Còn đề nghị làm thế nào để bóng đá Việt Nam nhận được cao hơn 6 tỷ đồng (luỹ tiến 10% năm), AVG hứa sẽ trả lời sau khi trao đổi với hai nhà đài VTV và VTC. 

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Theo AVG, họ đã có kế hoạch làm việc với VTV và VTC theo hướng cả ba đơn vị cùng khai thác, thậm chí cùng nhận chuyển nhượng từ VFF, thương quyền các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam. AVG cho rằng, VPF có quyền khiếu nại nhưng trong mọi trường hợp, cả VPF lẫn VFF đều phải tôn trọng hợp đồng đã ký với AVG.

Xuân Thanh (tổng hợp)