Bầu Đức: “Cả đời tôi chưa từng làm phó cho ai…”

15/12/2011 07:32 Tuyết Trinh
(GDVN) - “… Đây là lần đầu tiên trong đời tôi làm phó cho bầu Thắng,” bầu Đức bộc bạch sau khi được bầu làm Phó chủ tịch VPF.
Trả lời câu hỏi của phóng viên “Có phải ông nép mình không khi chấp nhận làm phó cho bầu Thắng”, bầu Đức - doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2011, cho biết: “Lần đầu tiên trong đời tôi làm phó. Trước đó, tôi chưa biết làm phó bao giờ.”
"Cả đời tôi chưa từng biết làm phó". Ảnh: Vũ Ngọc

“Thắng làm bóng đá 12 năm, là một trong những người đầu tiên làm bóng đá chuyên nghiệp. Ở Thắng hội tụ đủ 2 yếu tố: biết bóng đá và biết quản trị. Tôi làm tất cả những gì có lợi cho bóng đá Việt Nam, chỉ cần bóng đá Việt Nam tốt thì tôi sẽ làm. Tôi đã khởi xướng làm gì thì không thất bại. Tôi làm phó sẽ đóng góp rất nhiều cho Thắng, Thắng sẽ tự tin hơn khi có tôi và Kiên, Dũng (Nguyễn Đức Kiên và Lê Hùng Dũng - PV). Đội hình này rất mạnh và gồm những người nắm trong tay tương đối lắm tiền…”

Bầu Đức, bầu Kiên cùng tân Tổng giám đốc VPF, Phạm Ngọc Viễn cùng thống nhất quan điểm rằng đã tới lúc khép lại những chuyện cũ (những vụ lùm xùm về tiền nong ở VFF, V-League 2011; những hạn chế, yếu kém… trong quá khứ) để chung tay xây dựng bóng đá Việt Nam phát triển. “Bóng đá Việt Nam những năm tới sẽ tốt hơn. Bóng đá sống hay chết cũng là ở các bạn (các phóng viên - PV), đừng khơi những chuyện cũ ra,” chủ tịch tập đoàn HAGL khẳng định.

Bầu Kiên cũng chia sẻ ý kiến với ‘chiến hữu’ của mình: “Anh Đức nói với tôi và anh Thắng rằng, cả đời anh không làm phó cho ai nhưng chấp nhận làm phó cho Thắng. HAGL là tập đoàn lớn nhất Việt Nam, anh Đức còn phải dành thời gian kinh doanh ở Lào, Campuchia nên không có thời gian làm chủ tịch HĐQT VPF.”
Tuyết Trinh