Bầu Hiển chê VFF kém bản lĩnh

19/04/2012 15:20 Song Ngư (VNN)
Thực tế, nhận xét của bầu Hiển là hoàn toàn có cơ sở bởi có cảm giác, chính VFF cũng không tin vào mình và họ đang đánh mất tầm quan trọng, vai trò vốn có.
Lần đầu tiên, bầu Hiển chính thức lên tiếng liên quan đến kế hoạch tìm kiếm HLV trưởng của VFF. Ông bầu CLB HN T&T này thậm chí còn khá bức xúc với cách làm của VFF thời gian qua và cũng không ngần ngại cho rằng VFF đã thiếu bản lĩnh trong công việc đáng lẽ phải được giải quyết một cách quyết đoán, dứt khoát.

Không ai tiếp xúc với HLV như thế

Liền một lúc, VFF đã tiến hành tiếp xúc với cả 3 HLV lọt vào “vòng chung kết” là HLV Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng. Chưa cần biết các HLV này đã nhận lời hoặc chưa nhận lời nhưng theo bầu Hiển, không ai làm như VFF khi cùng 1 lúc đặt vấn đề với cả 3 HLV.

Cá nhân tôi không đồng ý với cách tiếp xúc lần lượt với từng người rồi sau đó cảm thấy ai tốt hơn, ai hay hơn thì chọn. Các làm này sẽ khiến các HLV không được tôn trọng. Nếu đã thấy ai ưng ý nhất, VFF nên tập trung tiếp xúc với HLV đó chứ cùng lúc tiếp xúc với nhiều ứng viên cùng một lúc như thời gian qua khiến các HLV có cảm giác họ không phải là phương án tối ưu và VFF lúc nào cũng có phương án dự phòng”, bầu Hiển nói.

Thực tế, nhận xét của bầu Hiển là hoàn toàn có cơ sở bởi có cảm giác, chính VFF cũng không tin vào mình và họ đang đánh mất tầm quan trọng, vai trò vốn có. Lý giải về điều này, một quan chức của VFF cho rằng, việc VFF tiếp xúc cùng lúc như thời gian qua với các HLV bởi cả ba người đều còn hợp đồng với đội bóng cũ và đây cũng là gợi ý của Hội đồng HLV QG.

HLV Phan Thanh Hùng vẫn phải có sự đồng ý của bầu Hiển mới được lên tuyển - Ảnh: SN

Không chỉ cho rằng cách tiếp cận của VFF khá thiếu chuyên nghiệp, bầu Hiển cũng không ngần ngại cho rằng VFF đã thiếu quan điểm và bản lĩnh cho một công việc quan trọng như tìm kiếm HLV ĐTQG. Kể từ khi bắt đầu cuộc tìm kiếm, biết bao cuộc họp từ HĐ HLV QG đến Thường trực VFF, nhưng tiêu chí tuyển chọn cứ “tít mù rồi lại vòng quanh”, được kiêm nhiệm, lại không kiêm nhiệm, rồi hợp đồng ngắn ngày, hợp đồng kéo dài 2 năm...Có thể hiểu cho cái khó của VFF khi chính họ cũng bị Tổng cục TDTT “tuýt còi”, nhưng ngay từ đầu nếu có sự nhất quán trong việc tuyển chọn, VFF đã không rối tinh như bây giờ.

Ông Hiển vẫn chưa quyết định

VFF mới chỉ quan tâm tới sự đồng ý hay không của các HLV, nhưng có vẻ đã quên đi bầu Hiển, người có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của kế hoạch tìm kiếm HLV trưởng mà VFF đang tiến hành. Nên nhớ, bầu Hiển chính là ông chủ của 2 đội bóng HN T&T và SHB.ĐN, nên việc các HLV Phan Thanh Hùng và Lê Huỳnh Đức có gật đầu đồng ý, cũng phải chờ ý kiến cuối cùng từ bầu Hiển.

Qua thông tin báo chí tôi mới biết là VFF đang có ý định nhắm đến một số HLV trong đó có HLV Lê Huỳnh Đức và HLV Phan Thanh Hùng chứ họ cũng chưa bao giờ đặt vấn đề với tôi”, bầu Hiển cho biết.

Ông Hiển cũng cho rằng, ông chưa nắm được thông tin chuyện HLV Lê Huỳnh Đức sẵn sàng nhận lời làm chuyên trách với VFF ra sao nhưng bản thân ông sẵn sàng tạo điều kiện và ủng hộ phương án HLV trưởng ĐTQG phải chuyên trách.

Ủng hộ là vậy nhưng khi được hỏi liệu bầu Hiển có sẵn sàng “nhả” một trong hai HLV Huỳnh Đức và Thanh Hùng lên tuyển không, ông chủ ngân hàng chỉ cho biết hiện tại VFF chưa có ý kiến gì nên ông xin miễn bình luận.

Rõ ràng là VFF đang gặp khó khăn chồng chất. 3 HLV mà VFF chọn thì có tới 2 HLV đang chịu ảnh hưởng bởi một ông bầu. Ông bầu này có cho các HLV đó lên tuyển hay không vẫn chưa ai dám khẳng định. Càng nghĩ câu mà bầu Hiển phê phán VFF thiếu quan điểm và bản lĩnh quả không có gì sai!

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Song Ngư (VNN)