Bầu Kiên bị bắt: Hòa Phát sẽ mua lại CLB Hà Nội?

23/08/2012 09:28 Thế Kiên (NS)
Nguồn tin cho biết, Hòa Phát có khả năng trở lại V-League bằng việc mua lại suất chơi từ đội bóng của bầu Kiên.
Trong trường hợp đội bóng của bầu Kiên giải thể, muốn cứu số phận của các cầu thủ, hai CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội buộc phải được chuyển giao toàn bộ cho một đơn vị mới. Khi đó, những bản hợp đồng hết hạn sẽ được tự do ra đi, còn những người còn hợp đồng, được đảm bảo tương lai của mình.

Hai đội bóng của bầu Kiên đứng trước nguy cơ giải thể. Ảnh: Kỳ Lân.

Số phận của bầu Kiên chưa biết ra sao nhưng sau khi ông bầu này bị bắt vì nhiều sai phạm kinh tế, nguy cơ giải thể đội bóng là rất cao. Chính VFF cũng đang rất quan ngại đến việc này và sẵn sàng có những giúp đỡ về pháp lý cho các cầu thủ nếu chuyện xấu xảy ra.

Hôm qua, có thông tin cho rằng bầu Long và bầu Tuấn của Hòa Phát sẽ giang tay cứu giúp hai đội bóng của bầu Kiên. Trước đó, chính Hòa Phát sau khi bỏ bóng đá để phản đối công tác tổ chức, điều hành của VFF, đã bán suất cho bầu Kiên.

Hiện tại, rất nhiều cầu thủ Hòa Phát cũ cũng đang đá cho hai CLB mà bầu Kiên sở hữu. Bầu Long và bầu Tuấn là những người yêu bóng đá chẳng kém gì bầu Kiên, nên nếu hai ông bầu này “tái xuất giang hồ”, mua lại hai đội bóng của bầu Kiên cũng không quá khó hiểu và bất ngờ.

Tuy nhiên theo một số nguồn tin từ Hòa Phát, dù các lãnh đạo tập đoàn này rất quan tâm đến số phận hai đội bóng CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội nhưng cũng chưa có ý muốn mua lại hai đội bóng của bầu Kiên. “Đây là vấn đề rất lớn, chúng tôi phải xem xét kỹ. Hơn nữa, tình hình chỗ anh Kiên vẫn chưa biết thế nào, biết đâu vài ngày tới, anh ấy được thả thì sao”, một thành viên của Ban điều hành Hòa Phát cho biết.
Thế Kiên (NS)