Bầu Kiên chấp nhận 'tháo cũi sổ lồng' cho Thanh Trung

16/03/2012 10:46 Xuân Thanh
(GDVN) - Hôm nay, CLB Hà Nội đã có văn bản chính thức gủi lên VFF về việc đồng ý thanh lý hợp đồng với tiền vệ Đinh Thanh Trung. Đáp lại văn bản của CLB Hà Nội, VFF cũng gửi đến hai bên công văn số 183 đề nghị giải quyết dứt điểm vấn đề khúc mắc hợp đồng trước ngày 22/3 tới.
Theo thông tin báo Giáo dục Việt Nam nhận được, trưa ngày hôm nay (16/03), tiền vệ Đinh Thanh Trung đã có cuộc gặp gỡ với luật sư riêng của mình là ông Phạm Huỳnh tại một địa chỉ trên phố Cửa Bắc để nhận văn bản của CLB Hà Nội về việc đồng ý trả tấm giấy thanh lý hợp đồng cho anh. Dự kiến, trong đầu tuần tới hai bên sẽ có một cuộc gặp gỡ để giải quyết dứt điểm chuyện thanh lý hợp đồng.

Theo Thanh Trung, CLB Hà Nội đã đồng ý trả giấy thanh lý hợp đồng cho anh và tuyển thủ gốc Hà Tĩnh sẽ phải hoàn trả lại số tiền 60 triệu đồng. Trước đây, Thanh Trung đã ký và nhận số tiền bồi dưỡng  6 năm (tương đương 180 triệu đồng) với Hòa Phát Hà Nội. Sau khi đá được 1 năm, hợp đồng này được thay thế bằng bản hợp đồng 3 năm, cam kết gia hạn thêm 2 năm. Nhưng đến nay, Thanh Trung mới chỉ hoàn thành 3 năm hợp đồng, và anh sẽ phải trả lại số tiền bồi dưỡng trong hợp đồng 2 năm mà anh đã nhận, tương đương với 60 triệu đồng.

Thanh Trung chính thức được bầu Kiên giải phóng hợp đồng

Trước đó, sau những tranh cãi về thời hạn hợp đồng với CLB Hà Nội, Thanh Trung đã được Phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ VFF công nhận là cầu thủ tự do và có quyền ký hợp đồng với đội bóng khác. Tuy nhiên, CLB Hà Nội đã nhiều lần trì hoãn trả giấy thanh lý hợp đồng cho Thanh Trung khiến cầu thủ này rơi vào tình cảnh ‘dở khóc dở cười’. Nhất là khi thời gian bổ sung lực lượng cho giai đoạn 2 của V-League 2012 đang đến rất gần, nếu Thanh Trung không có được tấm giấy thanh lý hợp đồng thì rất có thể tiền vệ 24 tuổi này sẽ phải chịu cảnh ‘ngồi chơi xơi nước’ đến hết cả mùa giải năm nay. Qua đó, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội được khoác lên mình chiếc áo ĐTQG Việt Nam tham dự AFF Cup 2012 vào cuối năm.

Nhưng rất đáng mừng cho Thanh Trung là trong hôm nay, anh sẽ nhận được tấm giấy thanh lý hợp đồng từ CLB Hà Nội của bầu Kiên. Và trong thời gian tới, tiền vệ gốc Hà Tĩnh sẽ có quyền tự do đàm phán, ký hợp đồng với một đội bóng khác. Hiện tại, theo tiết lộ của Thanh Trung, đang có 2 đội bóng, một ở phía Bắc và một ở phía Nam đánh tiếng muốn chiêu mộ anh. Vì vậy, Thanh Trung sẽ có cơ hội trở lại thi đấu trong giai đoạn 2 của mùa giải V-League 2012.

Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Xuân Thanh