Bầu Kiên họp kín với Bộ VH-TT-DL

15/02/2012 10:35 K.XUÂN (TTO)
Theo thông tin từ VFF và Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch (VH-TT&DL), chiều 14-2 đoàn thanh tra của Bộ VH-TT&DL đã nhận được văn bản của VFF. Cơ bản VFF đồng ý với nội dung kết luận của đoàn thanh tra về hợp đồng giữa VFF và AVG.
Ông Nguyễn Lân Trung, phó chủ tịch VFF, cho biết dù không có cuộc họp chính thức nào nhưng các thành viên thường trực VFF đều có ý kiến vào dự thảo để gửi đoàn thanh tra. Thông tin từ AVG, VFF và Bộ VH-TT&DL đều cho biết trong dự thảo kết luận của đoàn thanh tra khẳng định hợp đồng giữa VFF và AVG là đúng luật.
Theo đoàn thanh tra, AVG sẽ phải làm rõ cách tính lợi nhuận chia cho VFF.

14 giờ hôm nay 15-2, thanh tra Bộ VH-TT&DL sẽ mời ông Nguyễn Đức Kiên - phó chủ tịch hội đồng quản trị VPF - đến làm việc với đoàn thanh tra tại trụ sở Bộ VH-TT&DL.

Thông tin từ thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết thanh tra sẽ giải đáp cho ông Nguyễn Đức Kiên về những vấn đề mà VPF thắc mắc, cần được làm rõ về hợp đồng giữa VFF với AVG trong công văn gửi Bộ VH-TT&DL ngày 4-1.

Cụ thể, VPF thắc mắc hai vấn đề: 1. Khi ký hợp đồng với AVG, VFF không được sự đồng ý bằng văn bản của người có thẩm quyền của các CLB bóng đá chuyên nghiệp. 2. Khi ký hợp đồng với VFF, AVG không có giấy phép được hoạt động trong lĩnh vực truyền hình. Ngoài ra, được biết đoàn thanh tra sẽ thông báo với ông Kiên về các nội dung trong kết luận thanh tra sẽ được công bố vào thời gian tới, trong đó có nội dung quan trọng nhất là tính hợp pháp của hợp đồng giữa VFF và AVG.

Bầu chọn Bạn ủng hộ ai?

Về phía VFF, ông Lê Hùng Dũng - phó chủ tịch VFF - một lần nữa khẳng định VFF đã tiến hành đúng quy trình, thủ tục khi ký hợp đồng với AVG. Ông Dũng nói: “ Nếu kết luận cuối cùng của đoàn thanh tra về hợp đồng giữa VFF với AVG sai chi tiết nào thì VFF sẽ chỉnh sửa. Quan điểm của tôi là nếu hợp đồng không có hại gì cho bóng đá VN và từ khi ký đến nay việc truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp VN tốt thì vẫn cứ nên tiếp tục hợp đồng. Tôi cho rằng kết luận của đoàn thanh tra là hoàn toàn độc lập, khách quan”.

Liên quan đến bản dự thảo kết luận của đoàn thanh tra về hợp đồng giữa VFF với AVG, ông Phạm Nhật Vũ - chủ tịch hội đồng quản trị AVG - cho biết: “ Thực chất AVG cũng không có cuộc làm việc nào với VFF để có ý kiến chính thức về bản dự thảo kết luận này. Tuy nhiên bộ phận pháp lý của AVG có nhận được dự thảo kết luận của đoàn thanh tra và có báo cáo với tôi là toàn bộ nội dung kết luận rất ổn. Bản hợp đồng giữa AVG với VFF là đúng. Chỉ có điều duy nhất đoàn thanh tra đề nghị và AVG sẽ tiếp thu là AVG phải làm rõ cách tính lợi nhuận chia cho VFF trong việc kinh doanh bản quyền truyền hình. AVG tuyên bố sẽ chi cho VFF 20% lợi nhuận từ bản quyền truyền hình và chúng tôi phải làm rõ cách chia đó”.

Cũng theo ông Phạm Nhật Vũ, đầu tuần tới AVG sẽ tổ chức họp báo để thông tin thêm về hợp đồng giữa AVG ký với VFF. Ông Vũ tự tin cho rằng AVG có đủ pháp lý về hợp đồng đã ký. Liên quan đến câu hỏi về việc nếu hợp đồng này đúng luật, AVG sẽ đàm phán với VPF để giảm thời gian của hợp đồng xuống còn ba năm cho hợp lý? Ông Vũ trả lời: Đó là câu chuyện của tương lai, AVG chỉ có ý kiến khi sự việc xảy ra.
K.XUÂN (TTO)