Bầu Kiên lấy 'con' mình để làm gương cho bầu Hiển

16/12/2011 08:38 Xuân Thanh
(GDVN) - Bầu Kiên vừa đưa ra quyết định không đăng ký CLB Hà Nội ACB dự Cúp Quốc Gia 2012 để xóa bỏ tình trạng một ông bầu ‘ôm’ hai đội bóng.
Theo điều 68 trong bản dự thảo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp áp dụng mùa giải 2012 của VPF quy định thì ‘nhà tài trợ không được tài trợ cho 2 CLB, đội bóng trong cùng giải đấu có lên xuống hạng’. Như vậy, chiếu theo quy chế trên thì hiện tại sẽ có những ông bầu sẽ bị ‘sờ gáy’ trong đó có bầu Hiển và bầu Kiên.
Bầu Kiên sẽ không đăng ký CLB trẻ Hà Nội dự Cúp QG 2012

Trong khi, ông bầu Đỗ Quang Hiển vẫn cam kết sẽ tiếp tục ‘sở hữu’ hai đội bóng thì ông bầu Nguyễn Đức Kiên đã có động thái tích cực đầu tiên trong việc quyết tâm xóa bỏ tình trạng này bằng hành động không đăng ký CLB trẻ Hà Nội (Hà Nội ACB trước đây) tham dự Cúp Quốc Gia mùa giải 2012. Theo ông Nguyễn Đức Kiên thì lý do mà ông không đăng ký tham dự Cúp Quốc Gia cho CLB trẻ Hà Nội là vì ông còn có một đội khác cũng tham dự giải đấu này là CLB Hà Nội. Nếu ông đưa cả hai đội bóng này cùng tham dự Cúp QG là một điều trái với quy định của VPF.

Với động thái tích cực trên, bầu Kiên đã thể hiện một ‘nước cờ’ cao tay. Thứ nhất, ông ra tay trấn an dư luận và báo giới vì hiện tại chính ông cũng đang sở hữu hai đội bóng. Thứ hai, ông thể hiện mình là một người đi tiên phong trong việc tuân thủ các quy chế của VPF. Và thứ ba, hành động của ông còn đánh tiếng tới những ông bầu khác đang sở hữu nhiều hơn 1 đội bóng ở một giải đấu, cụ thể là bầu Hiển.

Việc bầu Kiên ‘tự xử’ sẽ chẳng thể khiến ông bầu Đỗ Quang Hiển thấy ‘thẹn’ mà noi gương bởi hôm qua ông bầu này vẫn khẳng định sẽ tiếp tục tài trợ cho đội bóng SHB. Đà Nẵng. Tuy nhiên, chắc chắn làn sóng phản đối trong dư luận ‘chĩa’ về phía ông bầu Hiển sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Xuân Thanh