Bầu Kiên: Ông bầu quyền lực số 1 của bóng đá Việt Nam (Kỳ 3)

23/08/2012 06:41 Nguyễn Nguyễn (Ảnh VSI)
(GDVN) - 9 năm đầu làm bóng đá, ông Nguyễn Đức Kiên rất ít tiếp xúc với báo chí và các CLB do ông làm chủ tịch cũng chơi không thực sự xuất sắc, trong đó có những lần lên - xuống hạng và không gặt hái được danh hiệu nào. Tuy nhiên trong năm thứ 10 gắn bó với bóng đá Việt Nam, bầu Kiên đã thực sự ‘làm cách mạng’, khiến bộ mặt của nền bóng đá Việt thay đổi hoàn toàn. Nhiều người đánh giá bầu Kiên đã gây ‘náo loạn’ bóng đá Việt Nam, nhưng là theo hướng tích cực hơn. (Toàn cảnh vụ bầu Kiên bị bắt)
>> Những hình ảnh cuối cùng của bầu Kiên ngay trước khi bị bắt
>> Bầu Kiên: Chân dung ông bầu đầu bạc nổi tiếng Việt Nam (Kỳ 1)
>> Bầu Kiên: Ông bầu đầu bạc nóng tính của bóng đá Việt Nam (Kỳ 2)
>> Công Vinh bị lột sạch đồ, bầu Kiên khoe 'quý tử' và xe Rolls-Royce
Bầu Kiên thẳng thắn chỉ ra những yếu kém, tồn tại về khâu tổ chức các giải bóng đá quốc gia của VFF. (Ảnh VSI)
Bầu Kiên chỉ trích: “VFF bao cấp hơn cả thời bao cấp”, một trong những phát ngôn gây sốc. (Ảnh VSI)
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (trái) cũng rất nể trọng bầu Kiên cũng như những phát ngôn, hành động có ích cho bóng đá Việt Nam của ông bầu tóc bạc này. (Ảnh VSI)
Ông Nguyễn Trọng Hỷ còn cho biết sẽ cân nhắc tiến cử bầu Kiên thay mình làm chủ tịch VFF khi hết nhiệm kỳ. (Ảnh VSI)
Bầu Kiên cùng những ông bầu “cách mạng” khác và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (phải) là những người đi đầu trong những đổi thay của bóng đá Việt. (Ảnh VSI)
Bầu Kiên đánh giá rất cao bầu Thụy (ông Nguyễn Đức Thụy, trái, Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành) về khả năng thu hút khán giả đến sân. Ông Kiên luôn cho rằng, thành công của giải đấu thể hiện qua khả năng thu hút khán giả. (Ảnh VSI)
Bầu Kiên đã có không ít những phát ngôn gây sốc. (Ảnh VSI)
Nhưng những ý tưởng và hành động của ông Kiên cho bóng đá nước nhà, đặc biệt là sau khi “đòi” được bản quyền truyền hình từ AVG, ông Phó chủ tịch HĐQT VPF đã giúp V-League thu hút nhà tài trợ, tăng doanh số quảng cáo, cải thiện nguồn thu cho các CLB tham dự giải. (Ảnh VSI)
Bầu Kiên là người đề ra ý tưởng hạn chế các CLB vung tiền thưởng lớn cả tỷ đồng cho mỗi trận thắng. (Ảnh VSI)
CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên luôn quán triệt thực hiện quy định này, mỗi trận thắng bầu Kiên chỉ thưởng “cứng” theo khung là 500 triệu. (Ảnh VSI)
Kể cả những ngôi sao lớn nhất giải đấu như Lê Công Vinh cũng không nhận được những khoản thưởng trên trời sau khi quy định này được ban hành. (Ảnh VSI)
Ngoài vai trò chủ tịch CLB và một nhân vật có ảnh hưởng quan trọng bậc nhất trong bộ máy điều hành giải đấu, bầu Kiên đôi lúc còn trực tiếp huấn luyện, chỉ đạo CLB Hà Nội thi đấu. (Ảnh VSI)
Đôi lúc người ta thấy bầu Kiên mới chính là HLV trưởng, chứ không phải ông Nguyễn Thành Vinh (đã được cho nghỉ việc sau những trận đấu thất vọng của đội bóng). (Ảnh VSI)
Đôi lúc người ta thấy bầu Kiên mới chính là HLV trưởng, chứ không phải ông Nguyễn Thành Vinh (đã được cho nghỉ việc sau những trận đấu thất vọng của đội bóng). (Ảnh VSI)
Bầu Kiên từng đích thân chạy xuống sân Ninh Bình về sự việc một CĐV CLB Hà Nội bị bắt vì cầm cờ CLB chạy xuống sân. (Ảnh VSI)
Trước khi bị bắt, bầu Kiên là ông bầu có quyền lực hàng đầu của bóng đá Việt Nam. (Ảnh VSI)
Nguyễn Nguyễn (Ảnh VSI)