Bầu Kiên và VPF sinh lời hơn 60 tỷ đồng

07/09/2012 05:52 Theo VnExpress
VPF cho biết họ thu được 106 tỷ đồng trong mùa giải 2012, trong đó còn 6 CLB vẫn chưa đóng quỹ hoạt động.

Hôm qua (5/9), các thành viên VPF nhóm họp tại TP HCM đánh giá lại các giải đấu và chuẩn bị cho buổi tổng kết mùa giải 2012 vào đầu tháng 10 tại TP HCM cùng phương hướng tổ chức mùa bóng tới

Chủ tịch VPF khẳng định mùa giải 2013 sẽ không còn một ông chủ hai CLB.

Theo VPF, dù chỉ lần đầu đứng ra tổ chức giải, vấn đề tài chính của công ty rất khả quan. Số tiền thu được đến nay là 106 tỷ đồng và mới chi ra 41 tỷ đồng. Hiện còn 6 CLB vẫn chưa đóng tiền quỹ hoạt động trong mùa bóng. VPF sẽ có văn bản đề nghị những cổ đông này nhanh chóng hoàn thành nghĩa vụ trước khi kết thúc tháng 9. Sau đó, VPF sẽ tiến hành chia tiền bản quyền truyền hình cho các CLB.

Về trường hợp tìm người thay thế ông Nguyễn Đức Kiên, VPF chờ cuộc họp sau mới bổ nhiệm người thay thế phụ trách mảng Tài chính - Nội chính. VPF tạm thời chỉ định Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn làm thay phần việc của bầu Kiên. Các thành viên VPF thống nhất chấp thuận đơn xin thôi việc của ông Lưu Quang Lãm - nguyên phó tổng giám đốc.

Theo VPF trong mùa giải 2013, Công ty sẽ thành lập tiểu ban kỷ luật với sự giúp đỡ của ban kỷ luật VFF nhằm có thể đưa ra những quyết định kỷ luật kịp thời thay vì phải tổng hợp hồ sơ và gửi sang ban kỷ luật VFF. Nếu vấn đề xảy ra vượt quá khung của điều lệ giải, lúc đó VPF mới chuyển hồ sơ cho ban kỷ luật của VFF.

Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng cũng khẳng định từ mùa bóng 2013, một ông chủ chỉ sở hữu một đội bóng trong cùng một giải đấu và không được tài trợ cho các CLB khác trong cùng giải đấu dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo VnExpress