Bầu Thắng: “Tôi ghét nhất là sự gian dối trong bóng đá”

16/12/2011 13:32 Nguyễn Nguyễn (tổng hợp)
(GDVN) - Ông bầu Võ Quốc Thắng khẳng định, CLB Đồng Tâm Long An sẽ không được hưởng lợi từ việc ông làm Chủ tịch HĐQT Cty VPF.
Trả lời trong cuộc giao lưu với báo Thanh Niên, với câu hỏi “ông và ông Phạm Phú Hòa có chân trong VPF liệu có “tình riêng” để cứu ĐTLA không?”, tân chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định: “Tôi làm bóng đá mười mấy năm nay, rất nhiều người cũng đã hiểu rất rõ ràng là tôi làm bóng đá sạch, đem cảm hứng bất ngờ đến người hâm mộ.”
Bầu Thắng: “Tôi ghét nhất sự gian dối, gian dối trong bóng đá tôi càng ghét”.

“Về việc tôi có lấn cấn không, tôi nói rằng không. Việc này rạch ròi, công tư rõ ràng, nếu để công tư lẫn lộn thì khó thành công, việc nào cũng vậy, không cứ gì chuyện bóng đá. Lương tâm tôi không cho phép làm những việc không rõ ràng. Ông Phạm Phú Hòa có lẽ cũng cùng quan điểm như tôi. Hôm qua, ông Hòa tiến hành bàn giao, không điều hành câu lạc bộ nữa.”

“Tôi ghét nhất sự gian dối. Gian dối trong bóng đá, tôi lại càng ghét. Vì vậy trách nhiệm của chúng tôi là làm sao những chuyện được gọi là "tiêu cực” ấy sẽ ngày càng giảm đi. Tôi tin rằng, từng thành viên HĐQT, trong đó có tôi, phải là những người làm gương trong việc “bóng đá sạch” này,” chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam quyết liệt.

Ông bầu trẻ tuổi này cũng tâm sự những khó khăn của mình khi nhận công việc mới: “Hiện nay tôi nắm rất nhiều chức vụ của công việc kinh doanh cũng như tham gia vào các tổ chức đoàn thể, hiệp hội nghề nghiệp, cũng như trước đây tôi tham gia vào đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, mọi công việc tôi tham gia thì phải biết sắp xếp thời gian hợp lý. VPF là Công ty cổ phần và có sự phân công trách nhiệm của từng thành viên. Cho nên những thành viên hội đồng quản trị phân công thì mỗi người có tránh nhiệm giải quyết, còn những việc gì cần xin ý kiến tập thể thì trao đổi qua email, điện thoại để giải quyết một cách nhanh gọn, hiệu quả.”

Về việc ban điều hành các giải chuyên nghiệp đều là người cũ: CEO Phạm Ngọc Viễn, Trưởng giải V-League Trần Duy Ly…, nhiều người e ngại nhưng bầu Thắng lại bày tỏ sự lạc quan: “Theo tôi, cơ chế là vấn đề quan trọng nhất, nó sẽ quyết định nhiều thứ. Một cơ chế bất hợp lí, dù người tài cách mấy cũng chịu. Nếu cơ chế chúng tôi đáp ứng được yêu cầu mới của bóng đá thì ‘bình cũ’ ấy không có lí do gì chúng tôi phải thay đổi. Còn nếu ‘bình cũ’ ấy không phù hợp nữa, chúng tôi sẽ sắp xếp sao cho phù hợp hoặc ‘đổi bình’.”

Ông Thắng cũng bày tỏ ý kiến của mình về việc thuê trọng tài nước ngoài (như trọng tài người Hàn Quốc Kim Jong Hyeok) điều hành giải V-League 2012: “Chúng ta không thể mời tất cả trọng tài nước ngoài để điều hành V.Leage được. Chúng tôi sẽ bàn bạc với VFF mời chuyên gia nước ngoài về tập huấn thì vẫn tốt hơn là mời trọng tài nước ngoài.”

Bầu Thắng cũng khéo léo trả lời rằng, sự ra đời của VPF sẽ không gây ra một cuộc chiến giữa các ông bầu và VFF: “Tôi nghĩ, giữa VPF và VFF là một sự “liên doanh” chứ không phải là "cuộc chiến”. Việc “liên doanh” này, với tôn chỉ là làm cho bóng đá ngày càng tốt hơn, hấp dẫn hơn. Và điều quan trọng hơn là qua các giải đấu sẽ chọn ra các cầu thủ tốt nhất cung cấp cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam, đưa bóng đá Việt Nam sánh vai với các giải đấu quốc tế.”
Nguyễn Nguyễn (tổng hợp)