Bí bách, quan VFF một mình đóng hai vai chèo

29/12/2011 08:31 Theo NTNN
Khi được hỏi về việc xác định thời gian VPF họp với AVG, ông Viễn đáp giọng đầy tâm trạng: “Tôi cũng chưa rõ nữa”.
Cái khó của ông Viễn lúc này là đang phải một mình đóng cả hai vai chèo ở VFF và VPF.

Chiều 28.12, ông Trần Quốc Tuấn, ông Phạm Ngọc Viễn đã đến trụ sở AVG làm việc theo lời mời của “chủ nhà”. Kết quả cũng chẳng như mong đợi của nhiều người khi ông Trần Quốc Tuấn đề nghị được trao đổi dưới góc độ cá nhân do ông Tuấn đã rút lui khỏi ghế Tổng Thư ký VFF còn ông Phạm Ngọc Viễn lại vừa là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF, vừa là Tổng Giám đốc VPF. Khi được hỏi đã xác định được thời gian VPF họp với AVG chưa, ông Viễn đáp giọng đầy tâm trạng: “Tôi cũng chưa rõ nữa”.
Ông Phạm Ngọc Viễn.

Cái khó của ông Viễn là đang phải một mình đóng cả hai vai chèo ở VFF và VPF. Trong khi VFF khẳng định hợp đồng ký với AVG không có gì sai và VPF phải có sự kế thừa, có trách nhiệm thực hiện những gì VFF đã ký, thì VPF lại muốn có một bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm và AVG phải chi 10 tỉ đồng/năm tiền bản quyền truyền hình thay vì 6 tỉ đồng/năm, lũy tiến 10% hàng năm như cũ.

Không hiểu ông Viễn sẽ phát biểu, biểu quyết theo bên nào khi VFF và VPF họp để tìm lối ra hợp lý nhất trong vấn đề bản quyền truyền hình với AVG? Không loại trừ khả năng khi đó ông Viễn lại ngồi lắng nghe để hoàn thành cả hai “vai chèo” nhọc nhằn của mình.

Giống như mọi vở chèo, nút thắt chỉ được cởi ra ở phút cuối, rất có thể câu chuyện bản quyền truyền hình rắc rối, tưởng như không có lối thoát sẽ lại được "gỡ nút" bởi một nhân vật xuất hiện phút chót. Và nếu người đó là ông Lê Hùng Dũng - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF, Phó Chủ tịch HĐQT VPF, Chủ tịch HĐQT Eximbank - nhà tài trợ chính Super League, có lẽ cũng chẳng có gì ngạc nhiên.

Thôi thì cứ chờ xem "chiếu chèo" còn vui thế nào!
Theo NTNN