BLV Quang Huy: “Kết quả thanh tra sẽ có bất ngờ thú vị”

02/02/2012 06:28 Xuân Thanh
(GDVN) - BLV Quang Huy của đài VTC tỏ ra lạc quan về kết quả của đoàn thanh tra bản quyền truyền hình và cho rằng kết quà này sẽ có nhiều điều bất ngờ thú vị.
Kết quả của đoàn thanh tra thuộc Bộ VH-TT-DL về vấn đề bản quyền truyền hình dự kiến sẽ được công bố trong tuần này. Đây là một vấn đề được các nhà đài và nhiều người hâm mộ bóng đá trên cả nước rất quan tâm hiện nay. Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Quang Huy, phó giám đốc đài truyền hình KTS VTC về vấn đề bản quyền truyền hình.

GDVN: Thưa ông, dự kiến trong tuần này, kết quả của đoàn thanh tra về vấn đề bản quyền truyền hình sẽ được công bố. Vậy VTC trông đợi những gì từ kết quả của cuộc thanh tra này?

BLV Quang Huy:
VTC mong muốn kết quả đoàn thành tra sẽ phản ánh đúng những gì cần thanh tra. Quan điểm của cá nhân tôi là càng nhiều đài truyền hình được vào sân ghi hình thì càng tốt. Về phía VTC, chúng tôi mong muốn được làm sóng sạch do chính mình tự sản xuất.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

GDVN: Hiện tại, có thông tin cho rằng kết quả từ đoàn thanh tra của Bộ VH-TT-DL sẽ công nhận hợp đồng giữa VFF và AVG về cơ bản hợp lệ. Ông nghĩ sao về vấn đề này?

BLV Quang Huy: Tôi không bình luận vì đây là việc công việc của đoàn thanh tra. Tuy nhiên, cá nhân tôi tỏ ra lạc quan về kết quả của đoàn thanh tra. Rất có thể sẽ có những điều bất ngờ và thú vị từ kết quả của cuộc thanh tra này.
BLV Quang Huy lạc quan về kết quả thanh tra của Bộ VH-TT-DL
GDVN: Nhưng nếu nguồn tin trên là đúng sự thật thì VTC sẽ có phương án  nào để tiếp tục ghi hình phát sóng các trận tại giải bóng đá VN để phục giả khán giả cả nước?

BLV Quang Huy: VTC hiện vẫn chờ kết quả từ cuộc thanh tra như thế nào rồi sẽ xem xét lên kế hoạch ghi hình và phát sóng các trận đấu.

GDVN: Có phải trước đây, trong thời gian chờ kết quả của đoàn thanh tra, nhà đài VTC đã hiểu sai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ khi tự do vào sân tác nghiệp, ghi hình các trận đấu tại Super League mà không cần thông qua AVG, đơn vị đang nắm giữ quyền khai thác BQTH giải đấu này?

BLV Quang Huy: Không hẳn là như vậy! Quan điểm của VTC từ trước tới nay là bất cứ BTC sân nào cho phép thì VTC sẽ vào sân ghi hình để phục vụ khán giả.

GDVN: Đài VTC đã lên kế hoạch tác nghiệp ghi hình những trận đấu ở vòng đấu tới của Super League hay chưa?

BLV Quang Huy: Vòng đấu thứ 4 này vẫn nằm trong thời gian chờ kết quả của đoàn thanh tra. Vì vậy, VTC sẽ tiếp tục lên kế hoạch ghi hình và phát sóng các trận đấu tại Super League. Cụ thể tại vòng đấu thứ tư, VTC sẽ ghi hình và phát sóng trận đấu giữa Hà Nội T&T và Kienlongbank Kiên Giang trên SVĐ Hàng Đẫy vào Chủ nhật tuần này.

GDVN: Xin cảm ơn ông.
Xuân Thanh