Bóng đá Việt Nam: Chuyên nghiệp kiểu con buôn

06/10/2012 14:40 Mai Phương
(GDVN) - Quá nóng vội trên con đường chuyên nghiệp, đầu tư ồ ạt và làm bóng đá kiểu 'ăn xổi, ở thì' khiến bóng đáng Việt Nam đang như mớ bòng bong.

Hôm nay, tại Tp Hồ Chí Minh diễn ra buổi lễ tổng kết mùa giải 2012. Một nội dung hết sức quan trọng trong buổi tổng kết này là VFF cũng như VPF muốn xác định quyết tâm làm bóng đá của các ông bầu Việt đến đâu.


Hội nghị tổng kết mùa giải 2012 của VPF.


Thời gian qua, bóng đá Việt Nam xảy ra biết bao chuyện ‘giời ơi đất hỡi’, từ việc ông bầu Nguyễn Đức Kiên vướng vòng lao lý khiến 2 đội bóng Hà Nội vừa tuyên bố không thể tham dự mùa giải tới, vụ scandal của cựu đội trưởng tuyển quốc gia Huy Hoàng, rồi đến việc lần lượt các ông bầu được cho là giàu tham vọng như Đỗ Quang Hiển, Nguyễn Vĩnh Thọ tuyên bố thoái vốn khỏi các câu lạc bộ, ông Đoàn Nguyên Đức chuyển hướng đầu tư sang bóng đá Lào. 

Các ông bầu không làm bóng đá nữa, những đứa con mà họ chăm bẵm bấy lâu ‘bỗng dưng bơ vơ’, nhưng có lẽ VFF và VPF mới là những người đang rối nhất. Mùa giải tới, sẽ có bao nhiêu câu lạc bộ đủ sức tham dự các giải đấu? Như phát biểu của một vị lãnh đạo VFF là ‘có bao nhiêu, xào bấy nhiêu’ hay tạm hoãn lại các giải đấu để chờ qua cơn hoạn nạn? Một câu hỏi khó cho những người đứng đầu VFF và VPF.

Vì đâu bóng đá Việt nên cơ sự này? Có nhiều nguyên nhân, mà có lẽ kể ra cả ngày cũng không hết. Vấn đề nằm ở thượng tầng của VFF. Quá nóng vội trên con đường chuyên nghiệp hóa nền bóng đá nước nhà dẫn đến tình trạng ‘sớm nở, chóng tàn’.

Không ai phủ nhận công lao của các ông bầu với sự nghiệp phát triển bóng đá Việt Nam. Nhưng việc quá phụ thuộc vào ‘bầu sữa’ của các doanh nghiệp và khi các ông bầu đã đạt được mục đích PR tên tuổi của mình thì việc họ nói lời chia tay cũng chẳng phải chuyện lạ…


Còn tiếp...

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
Mai Phương