BTC SEA Games ép U23 Việt Nam đá vào… sáng sớm

26/10/2011 08:36 Đức Long
(GDVN) - Ban tổ chức SEA Games 26 lại gây sốc với quyết định thay đổi thời gian thi đấu trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Brunei.
Thay vì thi đấu vào lúc 19h ngày 11/11, U23 Việt Nam sẽ phải ra sân vào lúc… 8h sáng cùng ngày. Đây có lẽ là lần hiếm hoi một trận đấu chính thức được tổ chức vào sáng sớm.

Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

Ban tổ chức SEA Games 26 đã không ít lần thay đổi lịch thi đấu của môn bóng đá nam. Sự thay đổi đầu tiên là việc rút lịch từ ngày 7/11 xuống ngày 3/11. Mới đây nhất lại là việc U23 Việt Nam và U23 Brunei sẽ phải thi đấu vào 8h sáng, chứ không phải 19h như lịch mà BTC công bố.
U23 Việt Nam (trái) gặp bất lợi lớn với lịch thi đấu. Ảnh: Quang Minh

Ban tổ chức SEA Games 26 lý giải về sự thay đổi trên là vì thời gian thi đấu của trận Việt Nam gặp Brunei trùng với thời gian diễn ra lễ khai mạc SEA Games 26. Tất cả mọi hoạt động của lễ khai mạc mới là vấn đề quan trọng nhất, BTC SEA Games 26 không muốn bất kỳ một thông tin nào làm ảnh hưởng đến sự trang trọng của buổi lễ. Vì vậy nên BTC  đã quyết định trận đấu Việt Nam và Brunei thi đấu sớm hơn dự kiến.

Theo như đánh giá của các chuyên gia bóng đá Việt Nam, việc thay đổi lịch thi đấu ảnh hưởng rất lớn đến tuyển thủ U23 Việt Nam cũng như U23 Brunei, vì thời gian thi đấu thiếu khoa học. Sự thiếu chuyên nghiệp của BTC đã ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch cũng như sự chuẩn bị của các đội bóng.

Bất lợi nhất cho tuyển U23 Việt Nam là giờ Indonesia sớm hơn Việt Nam 2 giờ, 8h ở Indonesia sẽ là 6h sáng ở Việt Nam. Sự thay đổi này gây rất nhiều bất cập trong việc ăn uống, sinh hoạt của tuyển U23 Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ‘phó tướng’ Phan Thanh Hùng cho biết: “Hiện tại các cầu thủ đang được nghỉ ngơi sau VFF Cup nhưng nghe thông tin trên, rất nhiều cầu thủ cũng như BHL tỏ ra không hài lòng. Nhiều người còn ‘sốc’ về quyết định thiếu chuyên nghiệp của BTC chức SEA Games 26. Chắc chắn việc thay đổi lịch thi đấu này sẽ ảnh hưởng đến thành tích của U23 Việt Nam tại vòng bảng”.
Đức Long