Các ông bầu nói gì về cuộc 'đại phẫu' bóng đá Việt Nam?

30/09/2011 08:24 Theo Bóng đá +
Các đại biểu tham dự hội nghị 28 ông bầu đều đồng tình và vui mừng vì đề án thành lập VPF được thông qua.

Chủ tịch CLB ĐT.LA Võ Quốc Thắng“Tôi nghĩ, tất cả các ông bầu ở đây đều cam kết và phải cùng thực hiện. Với các ông bầu, nếu nói bỏ bóng đá là chúng ta vô trách nhiệm với xã hội, với NHM, với đội bóng và với từng cầu thủ nhưng đi tiếp thì không biết đi đâu nên chúng ta cần phải bàn để chọn con đường đúng. Nếu nói về những gì đã qua, tôi có thể nói đến ngày mai, ngày mốt vẫn chưa hết chuyện nhưng từ thời điểm này, chúng ta chỉ nói đến tương lai, nói đến giải pháp để làm sao phát triển bóng đá và đưa khán giả tới sân. Tôi tin chắc một điều rằng, nếu tất cả chúng ta làm tốt, quyết tâm thì chỉ cần 2 năm thôi, giải đấu của chúng ta sẽ vượt qua Thái Lan”.

Bầu chọn
Bóng đá Việt Nam thay đổi thế nào sau sự ra đời của VPF?

Chủ tịch HN.ACB Nguyễn Đức Kiên“Chúng ta đến đây để xây dựng một cái ghế rồi chọn người hợp lý ngồi vào đó để điều hành bóng đá đi lên. Tôi mất 2 giờ để viết ra bản đề án này và thêm một tiếng nữa để mọi người góp ý. Tất nhiên, đề án này chỉ là tinh thần, chứ chưa đi vào chi tiết và cần thêm thời gian để hoàn thành trước khi thành lập. Tôi khẳng định, trong vòng 1 tháng, mọi thứ sẽ hoàn thành và nếu cần, chúng ta mời những chuyên gia các bộ, ngành góp ý. Tôi tin, không có ông bộ trưởng nào từ chối góp ý, kể cả phải họp đêm. Chắc chắn, giải đấu sẽ không bị chậm”.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ"Tôi rất phấn khởi khi VFF tổ chức hội nghị quan trọng mà 28 ông bầu ngồi lại để cùng với VFF tìm hướng đi. Năm nay là năm đổi mới, mạnh dạn nói thẳng, nói thật nhằm tìm giải pháp để giải tiến bộ và lan tỏa. Tôi thấy, VFF bỏ rất nhiều công sức và tổ chức thành công. Núgoài ra, chúng ta phải đề phòng thành phần môi giới cầu thủ, chúng phá nền bóng đá của chúng ta. Bản thân các ông bầu của chúng ta cũng mua tranh, bán cướp và từ giờ, chúng ta sẽ đổi mới, thông tin cho nhau. HLV trưởng cũng là vấn đề nhức nhối. Chúng ta lâu nay nuông chiều HLV trưởng quá. Bây giờ, tôi nói thật là tôi muốn làm bạn với các ông bầu, vì cái chung".

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng


"Tôi với Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, TTK Trần Quốc Tuấn đã đọc kỹ đề án này và cảm thấy rất mừng, có phần xúc động nữa. Cá nhân tôi rất vui mừng và hạnh phúc bởi sau hội nghị này, chúng ta đã tìm được hướng ra cho BĐVN và Thường trực VFF cũng giải tỏa được gánh nặng đè nặng lên chúng tôi suốt thời gian qua. Anh Nguyễn Đức Kiên đã làm một cái đề án rất thông minh, có tính khả thi cao, tôn trọng các bên tham gia như là những đối tác bình đẳng với nhau. Tốc độ đi nhanh hơn mình tưởng, nhanh một năm. Các ông bầu nói như vậy nhưng vẫn rất tôn trọng VFF. Giờ, chúng ta làm thôi và tôi rất lạc quan".

Theo Bóng đá +