Cấm thi đấu 18 tháng với cầu thủ tự ý bỏ ĐT U23 Việt Nam

05/11/2011 09:42 Võ Hóa
(GDVN) - Hành động thiếu chuyên nghiệp của Quốc Anh đã khiến cho cầu thủ này phải nhận một án phạt rất nặng từ VFF.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ở đợt tập trung chuẩn bị cho VFF Cup 2011 tổ chức trên sân Mỹ Đình từ ngày 19 đến 23/10, U23 Việt Nam trải qua đợt tập huấn kéo dài gần 10 ngày tại Hàm Rồng, trước khi di chuyển ra Hà Nội thi đấu. Trong ngày cuối đợt tập huấn ở Hàm Rồng, Quốc Anh có xin phép trợ lý Phan Thanh Hùng được trở về TP. Hồ Chí Minh làm thủ tục thanh lý hợp đồng với CLB chủ quản và cam kết tập trung vào ngày 10/10.

Quốc Anh đã phải trả giá sau hành động của mình. Ảnh Internet

Tuy nhiên đúng ngày hẹn có mặt tại Hà Nội, trung vệ này lại nhắn tin cho trợ lý Phan Thanh Hùng xin rút khỏi đội tuyển mà không đưa ra một lý do chính đáng nào. HLV Falko Goetz đã không hài lòng với hành động này của Quốc Anh và yêu cầu VFF phải xử lý thật nghiêm.

Dù đã gặp trực tiếp HLV Falko Goetz để xin lỗi và đã được ông bỏ qua nhưng vẫn không thể giúp Quốc Anh thoát được án phạt từ Ban kỷ luật VFF. Với hành động bỏ đội tuyển, trung vệ này đã vi phạm khoản 1 điều 69 quy định kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam, Quốc Anh sẽ phải nộp phạt 30 triệu đồng, cấm tham gia tất cả các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 18 tháng. Quốc Anh sẽ có thời gian 7 ngày để làm đơn khiếu nại.

Với một hành động nông nổi của bản thân, Quốc Anh đã phải nhận một án phạt rất nặng, hy vọng sau trường hợp của hậu vệ này các cầu thủ khi được triệu tập lên đội tuyển sẽ lấy đó làm gương và không có những hành động tương tự.

Võ Hóa