Cân nhắc đề xuất bán sân Hoa Lư

01/09/2012 21:49 Theo TTO
Sân vận động Hoa Lư, hồ bơi Yết Kiêu, CLB TDTT Thanh Đa... là các cơ sở thể thao ở TP.HCM được đề nghị bán. Trong đó, xung quanh đề xuất bán sân Hoa Lư có nhiều ý kiến khác nhau.

Ông Nguyễn Hùng - phó giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM - nói: “Đây chỉ mới là đề xuất của chúng tôi, còn chuyện quyết định sẽ thuộc về các cấp lãnh đạo. Trước mắt, tôi sẽ làm đề án đối với đề xuất này, sau đó sẽ có buổi thuyết trình đề án tại Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM. Như chúng ta đã biết, một số cơ sở thể thao tại TP.HCM đã xuống cấp, không còn hiệu quả. Vì thế, việc bán những cơ sở này để tập trung kinh phí cho khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc là cần thiết vì nhiều năm nay khu liên hợp này chưa thể thực hiện do không có kinh phí”.

Một góc sân vận động Hoa Lư ở trung tâm Q.1, TP.HCM

Trong những cơ sở thể thao và giải trí được Sở VH-TT&DL TP.HCM đề xuất bán, sân Hoa Lư là nơi được nhiều người quan tâm nhất. Sân Hoa Lư nằm ở vị trí đắc địa, mặt chính ở đường Đinh Tiên Hoàng (Q.1), mặt còn lại ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, đối diện Đài truyền hình TP.HCM. Sân Hoa Lư thuộc sự quản lý của Trường Nghiệp vụ TDTT TP.HCM, được chọn làm địa điểm huấn luyện cho các đội tuyển trẻ và năng khiếu TDTT TP.HCM như bóng chuyền, bóng bàn, bóng đá, sport aerobic, cờ vua, điền kinh, bắn cung... Đây cũng là nơi sinh hoạt thể thao của nhiều người dân TP.

Trước đó vào đầu tháng 6-2012, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận về phương án sử dụng đất tại sân Hoa Lư. Kết luận nêu rõ: UBND TP đã giao Sở VH-TT&DL nghiên cứu sắp xếp lại các cơ sở TDTT để hình thành các trung tâm huấn luyện từng môn thể thao. Theo kết luận trên, có những cơ sở phải sắp xếp lại, chuyển đổi công năng, tính năng hoạt động cho phù hợp. Trong đó có yêu cầu chuyển đổi sân Hoa Lư trở thành Trung tâm TDTT Hoa Lư để phát triển thể thao thành tích cao, phù hợp với yêu cầu phát triển của TP.

Ông Hứa Ngọc Thuận kết luận ngân sách TP đảm bảo kinh phí để UBND Q.1 thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư cho các hộ dân tại số 2 Đinh Tiên Hoàng. Ngân sách TP đảm bảo nguồn vốn đầu tư cho dự án mở rộng Trung tâm TDTT Hoa Lư. UBND TP giao Sở VH-TT&DL xây dựng dự án cụ thể, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Quy hoạch - kiến trúc, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài chính và UBND quận 1 để trình UBND TP xem xét, quyết định. Hiện nay, việc đền bù giải tỏa dự án vẫn đang được UBND quận 1 tiến hành.

Phó giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM Mai Bá Hùng cho rằng không nên bán sân Hoa Lư: “Tôi nghĩ đây là nơi sinh hoạt thể thao lý tưởng cho nhiều người, cũng là nơi đang hoạt động rất hiệu quả. Vì thế, thật đáng tiếc nếu nó được bán đi...”. Được biết, khi còn làm giám đốc Sở TDTT TP.HCM từ năm 2004-2008, ông Nguyễn Hoàng Năng từng có đề xuất bán một số cơ sở thể thao không hiệu quả để lấy kinh phí xây dựng khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc và Trung tâm TDTT Phú Thọ. Tuy nhiên, trong số những cơ sở ông Năng đề xuất không có sân Hoa Lư.

Theo TTO