Cặp ngoại binh Hồng Quân - Michal Nguyễn hăng say tập cùng tuyển VN

24/01/2013 14:40 Lan Chi (ảnh tổng hợp)
(GDVN) - Sáng nay, tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên dưới thời HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc, sự góp mặt của 2 cầu thủ Việt kiều được đông đảo NHM chú ý.
Dù mới đặt chân về Việt Nam đêm qua nhưng sáng nay Michal Nguyễn cũng đã hăng hái ra sân tập luyện cùng tuyển Việt Nam.

Michal Nguyễn năm nay 24 tuổi, cao 1m79. Cầu thủ này hiện đang chơi cho CLB Banik Most và được đánh giá khá cao về chuyên môn với 16 lần ra sân thi đấu tại giải hạng Nhất CH Czech mùa bóng 2011/12. Ngoài vị trí trung vệ sở trường, Michael Nguyễn còn chơi tốt ở vị trí tiền vệ và hậu vệ biên.

Còn với Mạc Hồng Quân, tiền đạo này từng thi đấu cho ĐT U22 Việt Nam nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để hòa nhập.
Cả 2 cầu thủ Việt kiều là làn gió mới với tuyển Việt Nam ở lần tập trung đầu tiên trong năm nay.
Michal Nguyễn sẽ phải nỗ lực rất nhiều bởi trung vệ này vẫn chưa có tên chính thức trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam. Sau những buổi tập và các trận giao hữu với V.Hải Phòng và Hà Nội T&T thì BHL mới quyết định có điền tên Michal Nguyễn hay không. 
Điểm dễ nhận thấy là cầu thủ này dù không thông thạo tiếng Việt nhưng tỏ ra lĩnh hội khá nhanh ý tưởng của BHL và bắt nhịp rất tốt với giáo án của HLV Hoàng Văn Phúc.
Bản thân Nguyễn Michal, dù chưa ổn định nhịp sinh học so thay đổi múi giờ nhưng cũng đã ý thức rất rõ về trách nhiệm của mình.
Michal Nguyễn có kỹ thuật và thể lực khá tốt.
Theo HLV Hoàng Văn Phúc đánh giá khá cao sự góp mặt của Mạc Hồng Quân cùng Michal Nguyễn trong thành phần tuyển Việt Nam.
Michal Nguyễn tập rất hăng say sáng nay.
Với chiến lược trẻ hóa, trong lần tập trung này đội tuyển đã đón nhận rất nhiều gương mặt trẻ. Theo đánh giá của HLV Hoàng Văn Phúc, dù mới chỉ qua hơn 1 giờ tập luyện nhưng tất cả đều thể hiện tốt khả năng của mình. Ông Phúc cũng tỏ ra rất vui mừng khi các cựu binh và những tân binh đã có sự hòa hợp, phối hợp ăn ý trên sân. Đó là cơ sở để BHL đặt sự tin tưởng vào một sức sống mới của đội. 
HLV Hoàng Văn Phúc nói: “Các cầu thủ trẻ được triệu tập lần này đều là những gương mặt giàu triển vọng của bóng đá Việt Nam. So với lứa tuyển thủ đàn anh, họ không hề thua kém về kỹ thuật và tư duy chiến thuật. Tuy nhiên, điểm hạn chế của họ là còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Tôi hy vọng các cựu binh trong đội hình đội tuyển sẽ trở thành điểm tựa để giúp các nhân tố trẻ nhanh chóng hoàn thiện mình”.
2 cầu thủ Việt kiều trở thành tâm điểm của rất đông phóng viên báo chí có mặt tại sân để theo dõi buổi tập của đội tuyển.
Lan Chi (ảnh tổng hợp)