Cầu thủ V-League ghi 4 bàn nhanh hơn cả Messi

07/05/2013 13:20 Minh Hải (Bóng đá +)
Nhân vật tâm điểm vòng 8 là Sanogo Moussa - tiền đạo V.NB đã ghi 4 bàn (poker) trong chiến thắng 4-1 trước nhà ĐKVĐ SHB Đà Nẵng.
Từ một tiền đạo tầm tầm, chân sút người Bỉ sinh ra ở Bờ Biển Ngà này vụt biến thành ngôi sao, dẫn đầu danh sách ghi bàn sau 8 vòng đấu (7 bàn) và là ứng cử viên số một cho danh hiệu Vua phá lưới V-League năm nay. Đáng nói hơn, Moussa còn đi vào lịch sử V-League với tư cách là cầu thủ lập poker (ghi 4 bàn trong một trận đấu) nhanh nhất, chỉ trong 23 phút.

Phát hiện: Moussa lập poker nhanh hơn... Messi

Ở V-League, Antonio và Công Vinh là 2 cầu thủ còn lại từng ghi 4 bàn trong một trận đấu nhưng họ cần lần lượt 67 và 77 phút. Thậm chí, nếu xét về thời gian lập poker, Moussa còn vượt cả Messi - cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nhiều năm liền. Cụ thể, sát thủ của Barca cần đến 67 phút để ghi 4 bàn vào lưới Arsenal tại tứ kết Champions League 2009-2010 và 47 phút để lập poker vào lưới Osasuna tại La Liga mùa này. Trong khi, như đã biết tiền đạo của V.NB chỉ mất 23 phút để hoàn tất kỷ lục của mình.

Khi những tay săn bàn khét tiếng ở V-League như Merlo, Antonio, Timothy, Công Vinh... đều im hơi, lặng tiếng, cơ hội thể hiện đến với Sunday, Suleiman - tác giả của cú đúp và đặc biệt là Moussa. Và những chân sút tưởng như rất bình thường ấy đã không làm những ai kỳ vọng vào họ phải... thất vọng bằng những bàn thắng ở vòng 8 vừa qua.
Minh Hải (Bóng đá +)