CĐV Sông Lam Nghệ An đồng thanh: “Công Vinh mất gốc”

21/08/2011 08:17 Lê Đình
(GDVN) - Lê Công Vinh và Dương Hồng Sơn là đối tượng được khán giả Nghệ An ‘quan tâm’ đặc biệt.
(GDVN) - “Đội bóng sông Lam sẽ chiến đấu vì quê hương xứ Nghệ”, một khán giả hô to và ‘bắt nhịp’ cho những người khác cùng đồng thanh: “Công Vinh là đồ mất gốc, Công Vinh là đồ mất gốc…”

Trận ‘chung kết’ trên sân Vinh giữa Hà Nội T&T và SLNA vẫn chưa diễn ra nhưng không khí mấy ngày nay đã được hâm nóng, từ nạn phe vé chợ đen cho đến cách khán giả Nghệ An ‘chào đón’ người cũ Công Vinh trong buổi tập ngày hôm qua (19/8).
Tâm điểm chú ý của khán giả Nghệ An dồn vào chiếc xe bus của Hà Nội T&T. Ảnh: Quang Minh

Đội bóng Thủ đô chiều qua đã có một phen hú vía. Đúng 15h30, xe đưa đón cầu thủ Hà Nội T&T di chuyển vào sân Vinh nhưng phải mất hơn 30 phút họ mới vào được đến sân. Tất cả 2 bên đường dẫn vào cổng khán đài A đã bị khán giả SLNA vây kín. Không ít cổ động viên đã dùng dép, đá ném vào xe. Thật kỳ lạ là không có lực lượng an ninh nào bảo vệ cho các cầu thủ và ban huấn luyện Hà Nội T&T.

Tâm điểm chú ý của khán giả thành Vinh vẫn nhằm vào Công Vinh và thủ thành Hồng Sơn, hai cầu thủ người Nghệ An đang khoác áo Hà Nội T&T. Cho dù ban huấn luyện và các đồng đội đã bước vào trong sân nhưng Hồng Sơn và Công Vinh không thể rời khỏi xe vì khán giả vây khá đông, mãi đến khi BTC sân Vinh dẫn đường thì 2 tuyển thủ quốc gia này mới có thể rời xe.
Khán giả Nghệ An ngồi trên khán đài thì ít, tràn xuống sân thì nhiều. Ảnh: Lê Đình

Chỉ mới là buổi tập nhưng không khí trên sân Vinh đã ‘loạn’ khi khán giả tràn xuống sân gây sức ép lên Hà Nội T&T. “Năm ngoái tụi bay lấy cúp rồi, thì năm ni phải đến tụi choa chứ. Ngày mai tụi bay đá cho tử tế, choa mà thấy bay được trọng tài hay BTC giải cứu thì đừng hòng ra khỏi đất Vinh”, thông điệp của một khán giả thành Vinh gửi đến Hà Nội T&T, trong đó có Công Vinh.

Không hề sai khi nói BTC sân Vinh đã thiếu trách nhiệm và không có phương án dự phòng. Hơn một giờ thày trò HLV Phan Thanh Hùng tập trên sân, họ luôn bị khán giả đội nhà vây quanh và mạt sát bằng những lời lẽ thô tục. Vị trí của cổ động viên là ở trên khán đài, nhưng người hâm mộ SLNA không thích thế, họ ‘được phép’ xuống tận đường biên, khoảng cách giữa các cầu thủ Hà Nội T&T và khán giả chỉ giới hạn trong vài mét. Nếu không được can ngăn bởi BHL đội bóng Thủ đô, có lẽ khán giả Nghệ An đã lao vào… tập luôn cùng chứ chẳng chơi.
Công Vinh tập với nét mặt căng thẳng bởi những tiếng la ó của khán giả. Ảnh: Quang Minh

Công Vinh và Hồng Sơn vẫn là đề tài chính để khán giả nhắm đến. “Đội bóng sông Lam sẽ chiến đấu vì quê hương xứ Nghệ”, một khán giả hô to và ‘bắt nhịp’ cho những người khác cùng đồng thanh: “Công Vinh là đồ mất gốc, Công Vinh là đồ mất gốc…”

HLV Phan Thanh Hùng sau đó đã cho các học trò dừng buổi tập và kiến nghị lên BTC sân Vinh. Phải đến gần 2 tiếng đồng hồ sau, lực lượng an ninh mới có mặt và khán giả mới chịu lên khán đài ngồi.
Lê Đình