'Chelsea Thái Lan' bất ngờ đuổi việc HLV Calisto

30/09/2011 09:20 Xuân Thanh
(GDVN) - Hôm qua, trang chủ của CLB Muang Thong United (Thái Lan) đã đăng thông báo chính thức sa thải HLV Calisto.
HLV Calisto sẽ không còn giữ chức HLV trưởng của CLB Muang Thong kể từ ngày 29/9. Thay vào đó, trợ lý HLV Sarawut Treephan sẽ được chỉ định thay thế ông Calisto, bắt đầu vào thứ Bảy tới, trong trận đấu với SCS Samutsongklam.
'Thầy Tô' bị sa thải chỉ sau 6 tháng nắm quyền ở Muang Thong.

Nguyên nhân khiến ‘thầy Tô’ bị sa thải chính là bởi thành tích kém cỏi của Muang Thong trong thời gian gần đây. Đội bóng xứ Chùa Vàng đã bị đá văng khỏi tứ kết AFC Cup sau khi để thua CLB Kuwait SC với tỉ số chung cuộc 0 - 1. Năm trước, Muang Thong từng lọt vào tới bán kết giải này.

Trong khi đó, đội bóng được xem như ‘Chelsea của Thái Lan’ đang gặp khó trong việc bảo vệ thành công ngôi vương ở Thai League mùa giải 2011. Hiện tại, Muang Thong đang đứng thứ 3 trên BXH Thai League, kém đội dẫn đầu Buriram PEA 12 điểm nhưng thi đấu kém 2 trận (Buriram PEA đoạt 56 điểm sau 23 trận, Muang Thong có 44 điểm sau 21 trận).
HLV Calisto trong ngày ra mắt Muang Thong.

Mục tiêu mà Muang Thong đặt ra khi ký hợp đồng với ông Calisto là phải đưa CLB này bảo vệ thành công ngôi vô địch Thai League. Mặc dù Thai League còn 12 vòng đấu nữa mới kết thúc nhưng với thành tích kém cỏi trong thời gian gần đây, BLĐ CLB thuộc tập đoàn Siam Sports đã quyết định sa thải HLV Calisto. Cũng không thể nói MTU không kiên nhẫn vì họ đã chờ đến gần cuối mùa giải mới đưa ra quyết định.

Trước đó, HLV tiền nghiệm của Muang Thong từng đưa CLB này vô địch T-League, lọt vào tới bán kết AFC Cup mà vẫn bị sa thải. BLĐ Muang Thong muốn 1 HLV có thể đưa đội bóng đến thành công khác, đặc biệt là tham vọng vươn ra Cúp C1 châu Á. Trước khi ký hợp đồng, BLĐ Muang Thong cũng đã khẳng định là kể cả Mourinho hay Del Bosque cũng bị sa thải nếu không đạt được thành công.
HLV Calisto có thể quay lại Việt Nam tìm việc.

HLV Calisto chính thức là ‘người’ của Muang Thong kể từ ngày 7/3 sau khi chia tay ĐTQG Việt Nam. Bản hợp đồng giữa ông và CLB Muang Thong có thời hạn 2 năm, mức lương trên 30.000 USD/tháng. Tuy nhiên chỉ sau hơn 6 tháng, HLV Calisto đã bị sa thải. Rất có thể ‘thầy Tô’ sẽ quay trở lại Việt Nam để tìm việc.
Xuân Thanh