Chiều nay bầu Kiên lại 'va vào' bầu Hiển

28/04/2012 06:09 Đức Hoàng (TT24H)
2 ông chủ, 2 tính cách, 2 cách làm bóng đá đối lập với nhau chan chát, thế nên 90 phút trên sân Hàng Đẫy chiều mai chắc chắn sẽ có ý nghĩa không giống với một trận đấu bình thường.
Sự khác biệt giữa bầu Hiển và bầu Kiên  đến từ những điều nhỏ nhặt nhất. Có lần ngồi trên sân Hàng Đẫy xem HN.T&T đá, bầu Hiển bắt gặp câu hỏi khó từ một khán giả bình dân ngồi gần khu VIP: “Ông bầu ơi, xem thế nào chứ đội đá nhạt quá”, ông chủ của HN.T&T vui vẻ trả lời: “Cũng biết vậy bác ạ, chúng em còn phải cố gắng nhiều”. Gần như trong tất cả các bức hình mà người ta biết về bầu Hiển, lúc nào ông cũng cười.

Bầu Kiên, trái lại, luôn có xu hướng “tiết kiệm” từng cái nhoẻn miệng, từng cái bắt tay và cho dù dưới sân đội bóng của ông thắng hay bại, rất khó để đoán định ông chủ của CLB BĐ HN đang nghĩ gì qua khuôn mặt lúc nào cũng lạnh như băng của nhà tài phiệt ngành ngân hàng.

Derby bầu Hiển- bầu Kiên

Tính cách của 2 ông bầu có thể là một lý do quan trọng, thậm chí quyết định đến cách làm bóng đá của họ. Nếu một HLV hay cầu thủ đề đạt nguyện vọng lên bầu Hiển, ông sẽ cho họ ít nhất 2 sự lựa chọn mà phương án nào cũng sẽ khiến cả 2 bên cùng cảm thấy hài lòng; trong khi đó, với bầu Kiên sẽ không thể xảy ra chuyện thương thảo, phàn nàn hay van xin cũng chỉ là vô ích bởi một khi ông đã đưa ra ý kiến, đó gần giống như chân lý tại HN.ACB trước đây và bây giờ là CLB BĐ HN.

Có thể thấy rõ nét điều này ở quy chế khen thưởng của 2 đội bóng. Thật ra, không phải cầu thủ nào chuyển về khoác áo HN.T&T cũng nhận được phí lót tay ngất ngưởng, nhưng nếu họ thi đấu tốt, bầu Hiển thỉnh thoảng lại gọi trợ lý “bơm” vào tài khoản của anh A, anh B thêm một ít tiền vì “thương cháu có ý thức phấn đấu”.

Một số rất ít ỏi thành viên dưới trướng bầu Kiên từ trước đến nay không phải không nhận được những ưu ái như thế, nhưng về cơ bản số đông kể rằng chừng nào còn đá cho CLB BĐ HN thì chừng đó đừng mơ đến “phụ phí”. Vài lần HLV Nguyễn Thành Vinh đứng ra xin thưởng thêm cho các cầu thủ có nhiều đóng góp nhưng yêu cầu của ông nhanh chóng bị khước từ, bởi tất cả đã được “khoán” gọn trong khoản tiền 500 triệu cho một trận thắng.

Trong khi HN.T&T đi theo đường lối ôn hòa, khôn ngoan và đôi khi là đầy mưu mẹo để nhanh chóng vươn tới thành công thì CLB BĐ HN với tiền thân là HN.ACB luôn trung thành với những nguyên tắc bất di bất dịch của bầu Kiên, ngoài chuyện tiền bạc còn là cách xác lập các mối quan hệ cũng như tạo dựng tầm ảnh hưởng trong làng bóng đá Việt.

2 ông chủ, 2 tính cách, 2 cách làm bóng đá đối lập với nhau chan chát. Tất nhiên, cả bầu Hiển và bầu Kiên đủ thông minh để không đẩy sự đối đầu giữa họ ra khỏi phạm vi sân bóng; nhưng bất luận thế nào, 90 phút trên sân Hàng Đẫy chiều mai chắc chắn sẽ có ý nghĩa không giống với một trận đấu bình thường.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Đức Hoàng (TT24H)