Chính thức ra mắt Quỹ hỗ trợ VĐV Thể thao Việt Nam

07/01/2012 20:45 Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - Chiều nay, AVG, một trong các thành viên sáng lập đã tổ chức lễ ra mắt “Quỹ hỗ trợ VĐV Thể thao Việt Nam”.
Chiều 5/1, Quỹ hỗ trợ VĐV thể thao Việt Nam đã chính thức ra mắt. Quỹ do AVG và một số cá nhân sáng lập và được bộ Nội vụ cấp giấy phép thành lập, công nhận điều lệ. Chức năng của Quỹ là tài trợ vật chất cho các VĐV, HLV thể thao có hoàn cảnh khó khăn, bị chấn thương trong khi tập luyện, thi đấu; xây dựng các chương trình chăm sóc sức khỏe và điều trị chấn thương khi luyện tập cho các VĐV Việt Nam. Ngoài ra, Quỹ còn thực hiện nghiên cứu khoa học hay các chương trình thể thao mục tiêu…
Ông Phạm Nhật Vũ trao suất hỗ trợ cho các VĐV gặp chấn thương. Ảnh: Quang Minh
Bước đầu, Quỹ sẽ hỗ trợ 50 VĐV, HLV bị chấn thương. 9 VĐV chấn thương nặng được nhận suất hỗ trợ trị giá 30 triệu đồng/suất, 41 VĐV và HLV chấn thương nhẹ hoặc có hoàn cảnh khó khăn nhận được suất hỗ trợ trị giá 15 triệu đồng/suất. Trong lễ ra mắt, đã có 10 VĐV nhận được suất hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ VĐV Thể thao Việt Nam. Trong số những VĐV được hỗ trợ đợt đầu có những VĐV xuất sắc như Đỗ Thị Ngân Thương, Nguyễn Hà Thanh (Thể dục dụng cụ), Lê Hồng Anh (Teakwondo), Nguyễn Thị Kim Hồng, Nguyễn Thị Kim Tiến, Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Bóng đá nữ). Đặc biệt, Quỹ đã hỗ trợ các VĐV chấn thương sắp dự Olympic London 2012 là Chu Hoàng Diệu Linh (Teakwondo), Nguyễn Thị Lụa (Vật) và Dương Thị Việt Anh (Điền kinh).
Quỹ hỗ trợ VĐV Thể thao Việt Nam chính thức ra mắt. Ảnh: Quang Minh
Ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty AVG là Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ. Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên sáng lập là Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ. Tại lễ ra mắt Quỹ, ông Vũ phát biểu: “Quỹ hỗ trợ VĐV Thể thao Việt Nam không chỉ dành cho các VĐV chấn thương mà còn quan tâm, trợ giúp những VĐV có hoàn cảnh khó khăn. Về lâu dài, chúng tôi sẽ thực hiện cả việc hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho các VĐV sau khi nghỉ thi đấu…”. Trong khi đó, ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết: “Nhiều trong số những người nhận suất hỗ trợ là những VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc trong những năm qua. Sau 50 người nhận được hỗ trợ lần đầu tiên này, sẽ có thêm nhiều VĐV khác được hỗ trợ điều trị chấn thương để tiếp tục cống hiến cho nền thể thao nước nhà”.
Nguyễn Đỉnh