Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh: “Nếu vô địch, SLNA sẽ thưởng lớn…”

16/08/2011 00:18
(GDVN) - “SLNA sẽ thi đấu với 200% tinh thần và sức lực của mình, chúng tôi sẽ bước lên bục vinh quang bằng chính thực lực của đội bóng”, ông Nguyễn Hồng Thanh.

(GDVN) - “SLNA sẽ thi đấu với 200% tinh thần và sức lực của mình, chúng tôi sẽ bước lên bục vinh quang bằng chính thực lực của đội bóng”, ông Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ với Giáo dục Việt Nam.

Chỉ cần giành một điểm trước Hà Nội T&T trên sân Vinh vào cuối tuần này, Sông Lam Nghệ An sẽ chính thức đăng quang ngôi vô địch. Và sẽ là một mùa giải hoàn hảo nếu đội bóng xứ Nghệ vượt qua N. Sài Gòn trong trận chung kết Cúp Quốc gia vào 27/8 tới. Trao đổi với báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Thanh, chủ tịch CLB SLNA bày tỏ quyết tâm giành chức vô địch quốc gia lần đầu sau đúng 10 năm.

GDVN: Xin chào ông. Chúc mừng ông và SLNA đã có chiến thắng quan trọng trước Hà Nội ACB.

Ông Hồng Thanh: Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi buộc phải thắng để nuôi hy vọng vô địch. Nhưng chiến thắng của SLNA sẽ trước Hà Nội ACB sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng tôi không có kết quả tốt ở vòng đấu cuối gặp Hà Nội T&T. Chúng tôi hiểu được tầm quan trọng về 90 phút trên sân Vinh.

GDVN: Có tin cho rằng ông không theo đội nhà ra Hà Nội cũng vì ‘tình xưa’ với đội bóng Thủ đô?

SLNA đang hướng tới chức vô địch V.League đầu tiên sau 10 năm. Ảnh: VSI
SLNA đang hướng tới chức vô địch V.League đầu tiên sau 10 năm. Ảnh: VSI

Hồng Thanh: Tôi không ra Hà Nội vì có công việc riêng chứ không phải để tránh mặt Hà Nội ACB. Thực ra tôi đã từng làm việc tại Hà Nội nhưng bóng đá chuyên nghiệp là vậy, nó buộc mình phải thay đổi. Tôi đã có mặt ở SLNA và tôi sẽ làm việc hết mình vì bóng đá nơi đây.

GDVN: Quay lại với bóng đá xứ Nghệ sau một thời gian khá lâu, ông có thấy gì đặc biệt so với trước kia?

Hồng Thanh: Quá khứ và hiện tại ở Sông Lam tôi giữ những nhiệm vụ khác nhau nên tất nhiên sẽ có sự khác biệt. Nhưng SLNA vẫn giữ được tinh thần đoàn kết và thái độ làm việc rất nghiêm túc. Sự chuyên nghiệp của các cầu thủ đã hiện hình rất rõ, từ chuyện sinh hoạt đến việc lắng nghe ý kiến của BHL.

GDVN:
Mối quan hệ của ông và bóng đá SLNA hiện nay như thế nào?

Hồng Thanh: Rất tốt, những gì SLNA thể hiện từ đầu mùa giải đến lúc này đã nói lên tất cả. BLĐ đội bóng đã sát cánh bên nhau cả trong những thời điểm khó khăn nhất để động viên tinh thần các anh em. Hiện bóng đá SLNA đang bước vào độ chín với những nhiều gương mặt triển vọng như Ngọc Anh, Trọng Hoàng, Đình Đồng... Tiếc là U17 SLNA đã không thành công tại giải đấu ở Nha Trang.

GDVN: Bỏ cách Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng đến 8 điểm khi giai đoạn lượt đi kết thúc nhưng SLNA lại rất chật vật trong giai đoạn lượt về. Ông nghĩ gì về điều đó?

Hồng Thanh: Khi chứng kiến đội nhà thi đấu không tốt, tôi cũng rất buồn. Nhưng tôi nghĩ SLNA đã làm hết sức mình. Giai đoạn lượt về có rất nhiều các trụ cột bị chấn thương, may mắn không đứng về phía chúng tôi ở những trận đấu quan trọng như trận gặp SHB. Đà Nẵng trên sân Chi Lăng hay thất bại trước B. Bình Dương trên sân nhà.

GDVN: Chỉ cần một điểm nữa là SLNA sẽ lên ngôi vô địch, theo ông SLNA có thể làm được nhiều hơn thế trên sân Vinh?

SLNA sẽ chơi với 200% sức lực để giành cú đúp. Ảnh: VSI
SLNA sẽ chơi với 200% sức lực để giành cú đúp. Ảnh: VSI

Hồng Thanh: (Cười) nếu như điều ước của mỗi người đều trở thành hiện thực thì tốt biết bao. SLNA đã cố gắng từ đầu mùa giải đến nay, vinh quang chỉ còn cách chúng tôi 90 phút trên sân nhà. Tôi tin các cầu thủ biết được niềm khát khao sau 10 năm đợi chờ của người hâm mộ xứ Nghệ.
 
GDVN: Ông đánh giá như thế nào về khả năng giành cú đúp của SLNA?

Hồng Thanh:
Đối với SLNA thì hai trận đấu còn lại là hai trận cầu quan trong nhất mùa giải, chính vì thế chúng tôi sẽ phải thi đấu rất tập trung. Bất lợi lớn cho chúng tôi khi Bryan Kavin lại tái phát chấn thương. Nhưng tôi tin SLNA sẽ đánh bại đối thủ bằng chính sức lực của mình, khoảng cách giữa hai trận đấu là vừa đủ để cho đội nhà có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

GDVN: SLNA đang đứng trước cơ hội rất lớn sau 10 năm không thể vươn lên đỉnh cao của bóng đá Việt Nam, ông muốn nhắn gửi gì đối với người hâm mộ xứ Nghệ lúc này?

Hồng Thanh: Chưa thể biết trước kết quả như thế nào khi trận hai trận đấu vẫn chưa diễn ra. Nhưng tôi khẳng định SLNA sẽ đá với 200% tinh thần và sức lực của mình. Họ sẽ thi đấu vì lòng tự hào của đội bóng xứ Nghệ, SLNA sẽ bước lên bục vinh quang bằng chính năng lực của mình.

GDVN: Nếu giành chiến thắng ở hai trận ‘chung kết’ tới đây, SLNA sẽ thưởng cao hơn khung 300 triệu đồng như trước kia chứ?

Hồng Thanh: Đã làm bóng đá chuyên nghiệp, chúng tôi không tiếc tiền. Thế nhưng tiền rất dễ làm con người ta thay đổi. Tất nhiên đội có thành tích tốt thì khoản tiền thưởng chắc chắn sẽ không nhỏ. Nếu SLNA vô địch hoặc giành cú đúp ở mùa giải năm nay, tôi chắc chắn các cầu thủ sẽ nhận được nhiều hơn số tiền thưởng của ban tổ chức.
 
Hoài Thương