"Chúng tôi đã quá ngán chuyện bản quyền truyền hình"

19/02/2012 06:08 TRẦN HỮU NGHĨA (Hội cổ động viên bóng đá TP.HCM)
"Hơn hai tháng qua, câu chuyện bản quyền truyền hình, với các bên nói qua nói lại đã khiến chúng tôi quá ngán ngẩm" - Trần Hữu Nghĩa, hội CĐV Bóng đá TP.HCM nêu quan điểm.
Cuộc tranh cãi bản quyền truyền hình làm ồn ào dư luận suốt thời gian dài. Những ngày đầu khi câu chuyện mới được khơi gợi, chúng tôi háo hức theo dõi vì lần đầu tiên chuyện bản quyền truyền hình được đem ra mổ xẻ, bàn thảo vì mục đích chung là mang đến quyền lợi nhiều hơn cho bóng đá nước nhà.
Cuộc chiến VPF - AVG leo thang gây nhiều mệt mỏi.

Nhưng hơn hai tháng qua, câu chuyện bản quyền truyền hình, với các bên nói qua nói lại đã khiến chúng tôi quá ngán ngẩm.

Bầu chọn
Theo bạn, thái độ của Bầu Kiên thế nào?

Phải chăng bóng đá VN chỉ còn chuyện bản quyền truyền hình? Không, bóng đá VN còn những câu chuyện khác lẽ ra phải được VFF hay VPF quan tâm hơn, mổ xẻ cặn kẽ, thấu đáo hơn. Đó là chuyện 5 vòng đấu vừa qua ở Super League, V-League và Cúp quốc gia 2012 đều tồn tại những hình ảnh bạo lực, bóng đá xấu xí và cả chuyện trọng tài thổi sai. Nhưng tất cả đều chưa được VFF lẫn VPF giải quyết đến nơi đến chốn. Ngay như chuyện tìm kiếm tổng thư ký mới của VFF và HLV trưởng cho đội tuyển VN cũng chưa đi đến đâu dù hai vị trí này đã khuyết trong hơn hai tháng qua.

Chưa hết, năm vòng đấu qua, Super League - giải đấu cao nhất của bóng đá VN - tiếp tục là sàn diễn của những cầu thủ ngoại. Hai cầu thủ đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới là hai cái tên ngoại: Felix (TĐCS Đồng Tháp) và Timothy (CLB bóng đá Hà Nội). Cầu thủ nội gần như chìm lỉm trước chất lượng cầu thủ ngoại. Công tác đào tạo trẻ chưa sản sinh ra tài năng nào nổi bật, trong khi VFF hầu như chưa có động thái gì chuẩn bị cho các giải đấu gần nhất, đó là AFF Suzuki Cup 2012 vào cuối năm nay và sang năm là SEA Games 27.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

VPF ra đời được chúng tôi kỳ vọng sẽ thổi vào bóng đá VN một làn gió mới, giúp bóng đá VN thay đổi tích cực. Họ cần cho thấy bản lĩnh xử lý các vấn đề nổi cộm của bóng đá nước nhà, thể hiện sự sắc sảo trong công tác điều hành tổ chức giải đấu.

Với VFF, chúng tôi cũng kỳ vọng họ khẳng định năng lực của mình. Đó là năng lực của bộ máy có tầm nhìn sâu rộng, biết khắc phục những hạn chế, tạo dựng thêm uy tín trước các CLB và người hâm mộ.

Bóng đá VN vẫn còn rất nhiều chuyện đáng bàn chứ không chỉ chuyện bản quyền truyền hình.
TRẦN HỮU NGHĨA (Hội cổ động viên bóng đá TP.HCM)